Trà đào Cam Sả
👉Nguyên Liệu:
* 1 gói trà túi lọc ( Cozy or Phúc Long)
* 80ml nc sôi 100 độ
* 15ml nc đường ( nếu ai coa làm đào ngâm thì dùng nc ngâm đào sẽ thơm hơn)
* 20-30ml nước cốt sả ( ít hay nhiều tuỳ thuộc vào mỗi ng vì mình thích nồng mùi sả chút nên cho 30ml)
* 30ml syrup đào ( mọi người coa thể dùng hiệu Monin or Torani nhen) mình dùng Monin
* 15ml nc cam sành ( ko bắt buộc, mình thích nên mình cho thêm)
* Sả cắt khúc/ 2 miếng đào / 1 lát cam trang trí
💎 Nước Đường: 1 kí đường nầy vs 650ml nc cho vừa tan đường thì tắt bếp. Hoặc lấy 650ml nc sôi bỏ vào máy xay vs 1 kí đường cho tan, để nguội nc đường sẽ trong lại. Bỏ tủ mát để dành pha này nọ uống khỏi cần quậy đường hạt mệt thân:))
💎 Nước cốt sả: 100ml nc sôi xay vs 3-4 nhánh sả trong máy xay sinh tố, r đem lọc qua rây lấy nước
👉 Cách làm:
1. Cho gói trà túi lọc vào ly cùng 80ml nc sôi, để yên cho ra trà tầm 4-5'. Thời gian này là tiêu chuẩn để ra đủ độ trà, nếu lâu hơn sẽ chat, còn nhanh hơn thì chưa đủ vị. Ai tin làm theo ko thì thôi ;))
2. Cho lần lượt nước đường + syrup đào + nước cốt sả + nc cam + trà vào bình lắc ( shaker) sau đó cho đá tầm 2/3 bình và đậy nắp lắc hết cỡ :)) e phái lắc cho nó sủi bọt , lạnh đều hết.
3. Trút ra ly, thêm đá điều chỉnh độ ngọt và decor nhen
3. Trút ra ly, thêm đá điều chỉnh độ ngọt và decor nhen
💎 Còn ai ko lắc thì cho lần lượt syrup đào + nc đường vào đáy cốc, tiếp đến cho đá sau đó ché ntc cốt sả + nc cam vào, cuối cùng là chế phần trà vào và decor. Khi uống thì quậy lên thôi
Trà đào Cam Sả
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 01, 2019
Rating:
No comments: