Trà đào Cam Sả



👉Nguyên Liệu:

* 1 gói trà túi lọc ( Cozy or Phúc Long)
* 80ml nc sôi 100 độ
* 15ml nc đường ( nếu ai coa làm đào ngâm thì dùng nc ngâm đào sẽ thơm hơn)
* 20-30ml nước cốt sả ( ít hay nhiều tuỳ thuộc vào mỗi ng vì mình thích nồng mùi sả chút nên cho 30ml)
* 30ml syrup đào ( mọi người coa thể dùng hiệu Monin or Torani nhen) mình dùng Monin
* 15ml nc cam sành ( ko bắt buộc, mình thích nên mình cho thêm)
* Sả cắt khúc/ 2 miếng đào / 1 lát cam trang trí
💎 Nước Đường: 1 kí đường nầy vs 650ml nc cho vừa tan đường thì tắt bếp. Hoặc lấy 650ml nc sôi bỏ vào máy xay vs 1 kí đường cho tan, để nguội nc đường sẽ trong lại. Bỏ tủ mát để dành pha này nọ uống khỏi cần quậy đường hạt mệt thân:))
💎 Nước cốt sả: 100ml nc sôi xay vs 3-4 nhánh sả trong máy xay sinh tố, r đem lọc qua rây lấy nước

👉 Cách làm:

1. Cho gói trà túi lọc vào ly cùng 80ml nc sôi, để yên cho ra trà tầm 4-5'. Thời gian này là tiêu chuẩn để ra đủ độ trà, nếu lâu hơn sẽ chat, còn nhanh hơn thì chưa đủ vị. Ai tin làm theo ko thì thôi ;))
2. Cho lần lượt nước đường + syrup đào + nước cốt sả + nc cam + trà vào bình lắc ( shaker) sau đó cho đá tầm 2/3 bình và đậy nắp lắc hết cỡ :)) e phái lắc cho nó sủi bọt , lạnh đều hết.
3. Trút ra ly, thêm đá điều chỉnh độ ngọt và decor nhen 
💎 Còn ai ko lắc thì cho lần lượt syrup đào + nc đường vào đáy cốc, tiếp đến cho đá sau đó ché ntc cốt sả + nc cam vào, cuối cùng là chế phần trà vào và decor. Khi uống thì quậy lên thôi 


Trà đào Cam Sả Trà đào Cam Sả Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 01, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.