Bún Bò Huế
( theo CRP’s fusion Style)
** Nước Lèo
1/ Xương Ống Heo : 2kg
-> nướng cho thơm (có thể khò cho vàng)
-> sau đó em đi luộc 10 phút với 5g muối
-> vớt ra
-> rửa qua nước lạnh
-> nướng cho thơm (có thể khò cho vàng)
-> sau đó em đi luộc 10 phút với 5g muối
-> vớt ra
-> rửa qua nước lạnh
2/
- Bắp Bò ( dùng chỉ nấu ăn buộc tròn lại ) : 500g
- Bắp Giò heo trước (rút xương, dùng chỉ nấu ăn buộc tròn và chặt lại, xăm lỗ trên thịt) : 500g
- Bắp Bò ( dùng chỉ nấu ăn buộc tròn lại ) : 500g
- Bắp Giò heo trước (rút xương, dùng chỉ nấu ăn buộc tròn và chặt lại, xăm lỗ trên thịt) : 500g
=> nồi lớn => cho ít dầu ăn
=> cho 100g tỏi đập dập nguyên vỏ
-> 20g hành tím đập dập
-> 5 cây xả đập dập và cắt khúc
-> 50g ớt sừng cắt khúc
-> gừng non đập dập
-> 5 gốc ngò rí
-> 50g tôm khô ( ngâm nước)
-> 100 thịt heo xông khói ( bacon) cắt hạt lựu
=> xào thơm
=> cho 5 lít nước vào
=> đun sôi
=> cho 1/ và 2/ vào
-> cho 500g hành tây ( cắt đôi) vào
-> cho 1/2 trái Lê vào
-> cho 1/2 trái thơm cắt làm 3 vào
-> cho 3g lá chanh tươi vào
-> nấu sôi
-> hạ lửa vừa và vớt bọt thường xuyên
-> ninh nước lèo đến khi thấy Bắp Bò và Bắp Heo nổi lên thì vớt ra kiểm tra ( dùng que xiên gỗ châm sâu vào thịt, rút que ra mà ko thấy nước thịt và que sạch là thịt đã chín)
-> ninh sương ống heo khoảng 2 tiếng là được.
-> sau đó vớt hành tây và thơm bỏ đi
=> sau đó nêm :
-> 60g đường phèn
-> 10g đường cát
-> 20g bột ngọt
->20g ớt bột khô
-> 60g ớt sate ( nêm từ từ cho cảm thấy vừa khẩu vị thì dừng lại)
-> 10g quế cây
-> 160g nước mắm Nam Ngư
-> cho 200g Mắm Ruốc Huế ( hiệu bà Duệ) vào . ( lấy mắm ruối khuấy vớit ít nước lèo -> để lắng xuống và chỉ lấy phần nước ở trên, ko lấy cặn, làm thêm 1 lần nữa giống như vậy)
=> nêm lại cho vừa ăn
-> cho dầu điều vào ( tự điều chỉnh đến mức độ mà mình cần)
—> ăn kèm với Bắp Bò, Bắp giò heo, chả lá Huế, huyết heo, bún
bò và các loại rau thơm
Bún Bò Huế
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 08, 2019
Rating:
No comments: