Bún Bò Huế



( theo CRP’s fusion Style)
** Nước Lèo
1/ Xương Ống Heo : 2kg
-> nướng cho thơm (có thể khò cho vàng)
-> sau đó em đi luộc 10 phút với 5g muối
-> vớt ra
-> rửa qua nước lạnh
2/
- Bắp Bò ( dùng chỉ nấu ăn buộc tròn lại ) : 500g
- Bắp Giò heo trước (rút xương, dùng chỉ nấu ăn buộc tròn và chặt lại, xăm lỗ trên thịt) : 500g

=> nồi lớn => cho ít dầu ăn
=> cho 100g tỏi đập dập nguyên vỏ
-> 20g hành tím đập dập
-> 5 cây xả đập dập và cắt khúc
-> 50g ớt sừng cắt khúc
-> gừng non đập dập
-> 5 gốc ngò rí
-> 50g tôm khô ( ngâm nước)
-> 100 thịt heo xông khói ( bacon) cắt hạt lựu
=> xào thơm
=> cho 5 lít nước vào
=> đun sôi
=> cho 1/ và 2/ vào
-> cho 500g hành tây ( cắt đôi) vào
-> cho 1/2 trái Lê vào
-> cho 1/2 trái thơm cắt làm 3 vào
-> cho 3g lá chanh tươi vào
-> nấu sôi
-> hạ lửa vừa và vớt bọt thường xuyên
-> ninh nước lèo đến khi thấy Bắp Bò và Bắp Heo nổi lên thì vớt ra kiểm tra ( dùng que xiên gỗ châm sâu vào thịt, rút que ra mà ko thấy nước thịt và que sạch là thịt đã chín)
-> ninh sương ống heo khoảng 2 tiếng là được.
-> sau đó vớt hành tây và thơm bỏ đi
=> sau đó nêm :
-> 60g đường phèn
-> 10g đường cát
-> 20g bột ngọt
->20g ớt bột khô
-> 60g ớt sate ( nêm từ từ cho cảm thấy vừa khẩu vị thì dừng lại)
-> 10g quế cây
-> 160g nước mắm Nam Ngư
-> cho 200g Mắm Ruốc Huế ( hiệu bà Duệ) vào . ( lấy mắm ruối khuấy vớit ít nước lèo -> để lắng xuống và chỉ lấy phần nước ở trên, ko lấy cặn, làm thêm 1 lần nữa giống như vậy)
=> nêm lại cho vừa ăn
-> cho dầu điều vào ( tự điều chỉnh đến mức độ mà mình cần)
—> ăn kèm với Bắp Bò, Bắp giò heo, chả lá Huế, huyết heo, bún bò và các loại rau thơm

Bún Bò Huế Bún Bò Huế Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.