Bò cuộn lá lốt mỡ chài



Bạn chọn thịt bò chỗ mềm thịt không bị dai.
Băm nhỏ thịt bò với ít gừng hành củ thêm một chút xíu mỡ khổ thái hạt lựu( 500gr thịt bò thì bạn cho hai thìa súp mỡ thái hạt lựu thôi nhé nhiều bị ngấy.) Thịt băm ngon hơn thịt xay
Lá lốt băm nhỏ một ít
Sau đó bạn trộn lá lốt, thịt bò ,mỡ với chút xíu tiêu ,muối ,mỳ chính, 1/5 thìa cà phê bột húng lìu hoặc ngũ vị hương ( chú ý: ko cho nhiều vì sẽ làm mất mùi thịt bò và mùi lá lốt) hành ,gừng băm nhỏ nước mắm. Trộn đều gia vị ướp 15p cho ngấm .
Lá lốt rửa sạch để khô nước
Mỡ chài mình rửa với muối ,dấm cho sạch rồi rửa nhiều lần qua nước lạnh cho sạch . Sau đó bóp sạch nước ở mỡ
Tiến hành cuốn : bạn nắm thịt vừa phải để cuộn vừa cái lá lốt . cắt mỡ ngang bằng ngón tay ,dài cuốn vừa một lần thịt bạn nắm , ( cuốn nhiều vòng mỡ quá sẽ bị ngấy ). Cuộn mỡ xong bạn cuộn ngoài cùng là lá lốt cứ thế cuộn cho đến hết.
Nếu có lò nướng bạn, xiên từng miếng chả một vào xiên giống như xiên thịt nướng. Quét dầu lên bề mặt chả cho khỏi khô lá và cháy . Còn nếu ko có lò bạn cho lên chảo chống dính chien ít dầu thôi nhé.
Màu như trong hình là ok đấy bạn. 

CHÚ Ý: mình không cho tỏi vì có tỏi lẫn vào lá và gia vị khác không ngon

Bò cuộn lá lốt mỡ chài Bò cuộn lá lốt mỡ chài Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.