Gà Rang Muối


Có và không có lá chanh

Cách làm :

Gà ướp gia vị ( mắm, tiêu, bột canh khoảng 1h) sau đó chiên qua dầu ăn cho tới chín. Chiên xong gà gần đạt xong thì cho sả thái nhỏ và chẻ sợi hoặc lá chanh vào chiên vàng giòn rồi vớt ra.
Bỏ ra để ráo dầu rồi lắc hỗn hợp rang muối với gà và sả chiên
thôi ạ. Cứ 1 kg gà thì lắc với 60-80g bột hỗn hợp rang muối. ( có thể gia giảm tuỳ vào khẩu vị mặn - nhạt)

Cách làm hỗn hợp rang muối: 


Gạo tẻ + gạo nếp: mỗi thứ 1 bát con 
- đậu xanh bóc vỏ: 1 bát
Gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh để riêng ra 3 bát và đãi sạch ngâm với nước khoảng 20 phút. Sau đó, để riêng ra rổ cho ráo nước.
Tiếp theo cho từng loại vào chảo rang chín với lửa nhỏ. Lưu ý, đậu xanh có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp không rang vàng. Sau đó, cho lần lượt gạo nếp + gạo tẻ + đậu xanh xay nhỏ và trộn chung vào 1 bát Muối biển rang ,bỏ hũ dùng dần ạ.
Có thể dùng cho món, sườn rang muối, gà, chân gà, cánh gà rang muối, ếch rang muối.


Gà Rang Muối Gà Rang Muối Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.