Bánh mì bi bơ sữa



Nguyên liệu:

- 250g bột mì đa dụng (hoa ngọc lan, meizan, v.v...)
- 3g men ngọt (men đầu bếp nhãn vàng)
- 1 trứng gà ta
- 120ml sữa tươi có đường
- 50g đường
- 10g sữa bột (không có cũng không Sao, có thì thơm hơn...
😁)
- 20g bơ lạt để mềm
- 2g muối

Cách làm:

- Hâm sữa tươi hơi âm ấm, cho 3g men khô vào để yên 15p. Men nổi như gạch cua là được. Men đc rùi thì khi đó bắt đầu tiến hành nhồi bột nhé.
- Tiếp đến cho bột mì, đường, muối, sữa bột vào máy, tô.... trộn đều. Sau đó cho trứng gà đã quấy tan vào, trộn đều. Sau đó cho men đã được kích hoạt cùng với sữa ở bước trên vào trộn đều (chưa cần nhồi kỹ nhé)
- Để hỗn hợp nghỉ 10p thì lấy ra nhồi đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện thành một khối thì cho bơ vào nhồi cùng.
- Nhồi đến khi bột dẻo mịn (không cần thiết bột phải kéo đc màng nhé).
- Bột đạt rồi bôi một lớp dầu ăn mỏng vô nồi, tô rồi cho bột vô, bọc màng thực phẩm, ủ đến khi bột nở gấp đôi (m dùng máy Bear nên nhồi xong chọn chế độ 60 phút ủ luôn)
- Bật lò 120 độ để thời gian 5' cho ấm.
- Lấy bột ra nhồi sơ. Chia thành các phần bằng nhau, mỗi phần se dài ra, cắt thành từng khúc tầm 20gr nặn cho bánh tròn lại.
- Đưa vào lò đợi bột nở gấp đôi thì đem nướng ở nhiệt độ 150 - 160 độ C trong vòng 10' (tùy lò của từng nhà nên cả nhà tự điều chỉnh nhiệt nhé) đến khi mặt bánh chín vàng nhẹ. Tắt lò thì đưa bánh ra quét nhanh 1 lớp sữa tươi có đường ( hoặc có thể đánh 1 lòng đỏ trứng và 1 ít sữa tươi quét lên),
- Tiếp tục đưa vào lò và nướng cho mặt bánh vàng rộm là đạt (Khúc này nhớ canh lò nhé cả nhà. Thấy vàng cái là bưng ra luôn nhé)

Yêu cầu tp: bánh mềm, thơm mùi bơ sữa, không khô, không bứ, tan nhanh trong miệng, ngọt vừa phải.



Bánh mì bi bơ sữa Bánh mì bi bơ sữa Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.