Bánh bột lọc củ năng
Món bánh lọt có nhiều công thức , nhưng tui thích nhất là làm với tinh bột củ năng & tinh bột đậu xanh. Vì là món ưa thích nên tui cứ nhiều lần điều chỉnh công thức để cuối cùng được món Bánh lọt vừa ý. ( Xin nói rõ là vừa ý tui chứ chưa chắc vừa ý người khác). Tinh bột củ năng kết hợp với tinh bột đậu xanh sẽ cho bánh lọt có độ dòn, thêm nước cốt dừa để con bánh lọt bóng bẫy đẹp.
Nguyên liệu :
Khuôn ép Bánh lọt : của Thái, mua ở tiệm Bargain - Úc.
1 hộp bột Water Chestnut starch 250g.( Bột này tui không biết VN có bán hay không ).
3 muỗng canh bột Mung Bean starch.
2 cups nước lá dứa tươi ( có thể dùng màu lá dứa ).
2 cups nước lạnh thường.
5 cups nước sôi.
125 ml nước cốt dừa..
Cách làm :
Quậy tinh bột củ năng + tinh bột đậu xanh + nước cốt dừa + nước thường và nước lá dứa cho đều , lượt qua rây. Cho hổn hợp bột vô nồi chống dính, cho từ từ nước sôi vô, quậy đều. Bắt lên bếp, lửa lớn, tiếp tục quậy khi thấy bột hơi sệt thì hạ lửa nhỏ. Khi nào bột trong là đã chín, tổng cộng quậy trên bếp cở 7 phút.
Cho bột vô khuôn, để một cái sô nước đá lạnh dưới khuôn, ép thật nhẹ... sẽ được nhũng con bánh lọt đẹp.
Nước đường ăn với bánh lọt :
400 ml nước cốt dừa.
150g-200g đường thốt nốt.
1/4 muỗng cà phê muối.
Vài cọng lá dứa.
Nấu cho cốt dừa tan đường là được.
Bánh bột lọc củ năng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 09, 2019
Rating:
No comments: