Bánh dày từ gạo nếp với máy làm bánh mì Panasonic



Tổng thời gian máy chế biến từ gạo thành bánh là 1h (thêm 30p chuẩn bị gạo là 1:30p)
Chỉ cần vo gạo rồi để 30p cho ráo sau đó cho vào máy, đổ nước, chọn chế độ Mochi, nhấn nút start. Máy sẽ nấu chín gạo, trong quá trình nấu, thỉnh thoảng chân vịt sẽ quay để làm nhuyễn. 

Sau 50p máy kêu bíp bíp báo hiệu gạo đã nấu xong, lúc này cần mở nắp máy để bay bớt hơi nước và chân vịt sẽ quay trong 10p để đánh thành bánh dày.

Có thể điều chỉnh lượng nước cho độ dẻo của bánh như ý muốn để làm bánh mềm như bánh dầy đỗ, bánh dày nhân mặn; hoặc bánh dai hơn để làm bánh dày giò. Trong hình mình làm là bánh dày đậu đỏ ngọt với bánh dày nhân đỗ thịt mặn. Nặn bánh dày còn khó hơn nặn bánh bao nhiều các chế ạ 


Bánh dày từ gạo nếp với máy làm bánh mì Panasonic Bánh dày từ gạo nếp với máy làm bánh mì Panasonic Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 03, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.