Bánh da lợn hoa đậu biếc
Phần màu xanh tím :
+270g bột năng
+50g bột gạo
+170g đường
+330 ml nước cốt dừa
+50ml màu hoa đậu biếc (15-20 hoa đậu biếc khô hoặc tươi cho vào 50ml nước sôi,đợi ra màu, để nguội vắt lấy nước )
Trộn tất cả nguyên liệu vào nhau, khuấy đều ,dùng ray lọc cho bột thật mịn.
.Phần bột màu vàng
+100g đậu xanh bóc vỏ ngâm qua đêm, nấu gần chín thêm vào 200ml cốt dừa nấu đến nhừ ,sên cho cạn nước rồi tắt bếp đổ qua rây, cho đậu xanh thật mịn.
+120g đường
+65g bột năng
+20g bột gạo
+200ml nước cốt dừa
Trộn tất cả nguyên liệu vào nhau rồi lấy ray lọc cho bột mịn
Dùng khuôn đã phết sẵn dầu ăn ,hấp nóng khuôn: cho vào một lớp mỏng bột màu xanh tím hấp chín (dùng tăm xôm nếu thấy k dính bột là bột đã chín),tiếp tục đổ lớp màu vàng ,tiếp tục như vậy cho đến hết bột.Khi hấp ,lớp thứ hai sẽ tăng dần thời gian hấp so với lớp trước để bánh chín đều.(Mỗi lớp em đổ là một chén ăn cơm,khuôn đường kính 30cm)
Lưu ý: canh lửa để thường xuyên mở nắp ra cho nước ko bị đọng xuống mặt bánh làm bánh bị nhão, lớp cuối cùng hấp chín kĩ)
Bánh da lợn hoa đậu biếc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 04, 2019
Rating:
No comments: