Bánh bột lọc nhân tôm thịt đậu xanh
Bánh lọc trần nhân tôm, thịt ba chỉ, đậu xanh.
Công thức :
Làm cho 4 người ăn:Bột năng 500gr, tôm 200gr Thái hạt lựu ,thịt ba chỉ 200gr Thái hạt lựu.Thịt đem xào cho vô chút hành tây cắt nhỏ xào chung nêm đường, nước mắm và bột nêm vừa ăn sau cùng cho tôm vào xào chung rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị cuối cùng nhắc xuống rắc tiêu cho thơm. Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn vào Hành củ cắt mỏng phi cho vàng rồi cắt nhỏ hành lá xào chung. Nấu nước khoản 90độ,( chú ý đoạn này rất quan trọng khó làm :nước sôi quá cũng chín bột, bột bị dai khi nặn bánh nó đàn hồi nặn bánh không dính mí. hay nước nguội quá bột sống không mịn và kết dính).
Đổ Bột năng vào cái thau chế 300ml nước sôi chế từ từ từng chút
nước vào lấy đũa khuấy đều cho khỏi nóng tay, khi thấy bột nguội bớt bỏ đũa nhồi
bằng tay, nhồi đến khi nào bột kết dính mịn là OK. Cán bột bánh dẹp theo hình
tròn rồi cho nhân vào nặn như hình trên. Rồi đem luột khoản 10p luộc thật chín
thấy bánh Trong veo là ok. với ra thau nước lạnh xong cho vào rổ để ráo trộn với
hành phi và hành lá dầu. Nước mắm nhỉ nguyen chat với ớt thái nhỏ trộn đều để
ăn với bánh(nhà mình ăn nước mắm nguyên chất không pha, bạn muốn ăn nước mắm
pha thì tuỳ khẩu vị bạn) làm nước mắm pha bằng cách : tỏi, ớt, đường giả mịn
cho nước mắn vào thêm đường tuỳ khẩu vị thích ăn ngọt lạt tuỳ ý khuấy cho tan đều
nêm nếm cuối cùng cho vắt chanh vô thích chua tuỳ ý. xếp bánh ra dĩa chan nước
mắm vô
Bánh bột lọc nhân tôm thịt đậu xanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 09, 2019
Rating:
No comments: