Trà sữa trân châu


Thích nhất món trân châu, dẻo, dai, giòn giòn

Cách làm hạt trân châu:

Chỗ đó mình làm hết 0.5kg bột năng. 

Đong hai bát bột gạt ngang, cho nc vào quấy cho sệt ko khô quá, nấu nc thật sôi đồ bột đã quấy vào, để sôi tầm 2 phút, tắt bếp.vớt bột ra và dùng đũa khuấy, vừa khuấy vừa cho thêm phần bột còn lại vào nhồi nó sẽ dẻo, nhồi cho bột mịn là ok, nhớ cho đường và xíu muối vào bột cho hơi có vị ngọt nhé. 

Xong giờ chia phần để trộn màu đen là cà phê, màu xanh là bột trà xanh, màu hồng là siro dâu, màu trắng tự nhiên, các bạn thavào0 biến tấu... Rồi viên trân châu thôi. Dính tay thì xoa bột vào tay nhé

Nấu sôi nước, đun trân châu 10 phút, vớt ra cho vào nc lạnh, nguội vớt để ráo
Nấu siro đường để ngâm trân châu tỉ lệ 1kg đường 1lit nước. Xong xuôi cho các màu khác nhau ra từng hũ khác nhau và đổ siro đg cho ngập. 
Đây là cách làm của mình, sau khi làm theo kiểu nấu nc sôi đổ vào quấy bị thất bại.

Trà sữa trân châu Trà sữa trân châu Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 04, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.