Chè đậu xanh bột khoai nước cốt dừa.
🌼 Đậu xanh ngâm mềm, hấp chín.
Bột khoai( sợi trắc ,xanh, đỏ...) ngâm 2h cho mềm.
Nấu nước với vài cọng lá dứa cho thơm. Cho bột khoai ngâm mềm vô ,đậu xanh và cho đường phèn vói xíu muối. Đường tan hết nếm ngọt vừa ăn thì cho ít bột năng (hòa với nước) vô từ từ đến độ sánh mong muốn thì dừng lại. Đun sôi đều lại là được.
Còn nước cốt dừa thì mình nấu nước cốt dừa lon ( 4 mc), với bịch sữa tươi, 2 muỗng đường, xíu muối, xíu bột năng để tạo độ sánh.
Mình nấu đơn giản vậy thôi. Và nấu liều lượng áng chừng nên không có cụ thể bao nhiêu gam.
Chè đậu xanh bột khoai nước cốt dừa.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 09, 2019
Rating:
No comments: