Làm bánh trôi nhiều màu nhân đậu xanh với mè đen giã nhỏ



Sáng nay đi làm qua vài cái chợ thấy chợ nào cũng bán bột bánh trôi và các nguyên phụ liệu kèm theo. Trước Tết hí hửng mua vài túi bột nếp định làm bánh nhãn nhưng các bạn biết đấy Tết thì ai cũng bận bù đầu nên mấy gói bột nằm im trong góc tủ.
Rảnh rảnh lôi ra làm bánh trái ăn cho đỡ thèm.

1 gói bột gạo nếp Tài Ký 400g
30g-50g bột gạo tẻ. Bạn nào k thích thì bỏ qua gạo tẻ này nhé.
Trộn chung 1 thứ gạo với nhau
Múc ra khoảng 80g bột
Còn lại cho nước lọc vào nhồi, cho từng chút thấy dẻo k dính tay là được.
Chia cục bột ra làm 4 phần
1 phần thêm bột trà xanh: khoảng 2 thìa sữa chua, cho nhiều quá bị xỉn màu, ít quá k nổi tone màu
1 phần để nguyên màu trắng
1 phần thêm tinh bột nghệ: khoảng 2 thìa sữa chua
1 phần thêm 2 hạt gấc
Nhồi từng phần cho màu hoà quyện và dẻo
Phần bột khô ở trên cho nước hoa đậu biếc vào nhồi từ từ đến khi k dính tay.
Nhân bánh chay mình dùng đậu xanh nghiền mịn trộn đường với mè đen giã nhỏ.
Có thời gian thì để bột nghỉ 30p-1h, k có thì làm ngay k sao cả.
Đun sẵn bát nước đường gừng để nguội làm nước chan bánh chay.
Ngắt bột thành các viên nhỏ vê tròn rồi cho vào luộc. Riêng phần bột gấc luộc sau cùng vì phần bột gấc khi thả vào luộc nổi lên bọt màu cam.
Bánh chín nổi lên vớt ra bát nước lọc rồi xếp vào đĩa.
Phần bánh chay thì vớt ngay vào bát nước đường gừng đã nguội.
Nhà quê mình hay chấm bánh trôi với đường kính chứ ít khi cho nhân đường phên vào trong.

Làm bánh trôi nhiều màu nhân đậu xanh với mè đen giã nhỏ Làm bánh trôi nhiều màu nhân đậu xanh với mè đen giã nhỏ Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 12, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.