Nem lụi phiên bản chiên chảo



Nguyên liệu:

1. Phần nem lụi
Giò sống: 300 gram
- Mỡ thăn: 100 gram( có thể thay bằng thịt nạc vai xay)
- Sả: 10 - 15 củ
- Gia vị: nước mắm ngon, bột nêm, hạt tiêu
2. Phần nước chấm
- Gan lợn: 100 gram
- Sữa tươi: 1 hộp nhỏ
- Hành khô: 2 - 3 củ
- Lạc rang chín, gia vị


Thực hiện:

1. Phần nem lụi
- Bước 1: Giò sống mua về bạn để vào ngăn đá cho giò cứng dần lại, khoảng 30 phút rồi bỏ ra ngoài; Mỡ thăn thái hạt lựu nhỏ rồi trộn hai nguyên liệu này với nhau, thêm nước mắm và hạt nêm cho thật vừa vặn. Sau đó, bạn lại cho hỗn hợp này vào ngăn đá khoảng 1 giờ đồng hồ.
Trộn đều giò sống và phần mỡ đã thái nhỏ cùng gia vị cho phù hợp với khẩu vị
- Bước 2: Sả bóc lấy phần thân dưới rồi rửa sạch, đập dập gốc (bạn có thể thay sả bằng đũa tre nếu muốn).
- Bước 3: Lấy hỗn hợp giò sống ra khỏi ngăn đá, lúc này phần hỗn hợp đã săn lại. Dùng tay đeo nilon nhanh chóng trộn đều chúng thêm 1 lần nữa rồi lấy từng lượng giò vừa phải ốp vào gốc sả, to hay nhỏ tùy thuộc vào ý thích của bạn.
Ốp phần giò vào gốc củ xả đã đập rồi nắn cho gọn như trong hình
Lưu ý: bạn nên ốp đều các phần giò vào mỗi cây sả để món ăn đẹp mắt hơn và khi hấp và chiên sẽ chín đều. Nếu bạn muốn cuốn nem lụi với bánh tráng và các loại rau sống thì nên làm nhỏ để dễ ăn hơn.
Bước 4: Bỏ tất cả những chiếc nem đó vào nồi hấp, hấp trong 10 phút rồi bỏ ra ngoài cho nguội.
Hấp những chiếc nem lụi trong nồi hấp khoảng 10 phút
Bước 5: Nướng nem lụi trên than, trên bếp điện hoặc chiên trong chảo dầu cho đến khi vàng đều các mặt
2. Phần nước chấm
- Bước 1: Gan lợn làm sạch bằng sữa tươi rồi thái nhỏ hạt lựu, đem xào với hành khô cho chín, nêm một chút gia vị cho vừa vặn.
- Bước 2: Lấy 1 – 2 thìa bột ngô hòa tan với nước lọc rồi cho vào phần gan lợn đã chín, đun với lửa vừa cho đến khi phần gan lợn sền sệt lại.
- Bước 3: Cho phần gan lợn, lạc rang chín vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn là được. Khi ăn, bạn cho thêm 1 vài lát ớt hoặc một chút ớt bột vào để món ăn ngon hơn.
Ăn nem lụi cùng nước chấm được chế biến từ gan và lạc rang cùng các loại rau
Sau khi đã hoàn thành cả phần nem lụi và nước chấm, bạn có thể ăn kèm với bánh các loại cải xanh, dứa, chuối xanh, dưa chuột thái lát và các loại rau thơm.

Nem lụi phiên bản chiên chảo Nem lụi phiên bản chiên chảo Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.