Bún Cua Ốc


Bún Ốc!
Ốc giòn giòn 
Nước dùng chua thanh

Nguyên liệu bún riêu ốc

- Cua 300g mua trong siêu thị đã đc làm sạch sẵn.
- Xương ống heo 500g
- Giò tai hoặc giò gì tuỳ hoàn cảnh 
- Đậu phụ 2 bìa
- Bún hoặc bánh đa đỏ hay miến đều được. Nhiều ít phụ thuộc vào số lượng người ăn.
- Rau sống các loại và nhớ có thêm hoa chuối thái mỏng ăn cho đúng vị
- Hành lá, tía tô, hành khô , cà chua, mắm tôm, mì chính.
- Thịt băm và lá lốt

Cách em làm :

- Xương ống heo rửa sạch chặt khúc cho vào hầm lấy nước dùng. Khi hầm đc nước dùng nguội thì lọc lấy nước gạn xương lại. ( nhớ phải nguội nhé. Nóng mà thả thịt cua vào là ko đẹp)

- Cho phần thịt cua mua trong siêu thị vào phần nước hầm xương ( đã nguội) cùng chút bột nêm quậy đều cho tan hết . Bật bếp đun lửa trung bình tránh đảo vì khi đảo cua sẽ k đóng bánh đẹp. Khi sôi nhớ gạt sang 1 bên chín thì vớt phần thịt cua ra để riêng rắc hành khô lên trên.
- Đậu phụ cắt nhỏ rán vàng, hành lá tía tô thái nhỏ, hành củ thái mỏng, cà chua bổ múi. Rau sống ngâm muối loãng rửa sạch để ráo
- Phi thơm hành cho cà chua vào xào rồi trút sang nồi nước cua cùng 1/3 thìa cơm mắm tôm và dấm bỗng ( ít nhiều tuỳ thích). Và đun lửa nhỏ
- Ốc được ngâm với nước gạo pha muối loãng và ớt tươi để làm sạch. Khi luộc nêm chút gia vị và thìa dầu ăn. Chín thì lấy ruột ốc để riêng. Không xào hay ướp ốc. Sẽ làm mất vị ngọt đặc trưng 
- Lá lốt rửa sạch, lá bé thì thái nhỏ trộn vào thịt xay rồi viên lại cuộn lá lốt chiên lên ăn cùng bún
- Miền Nam thì làm thêm chả cua vào nồi nước dùng có tiết heo.
- Miền Bắc thì có như em làm và giò tai ạ ,Cũng có thể om thêm chuối đậu để ăn kèm
- Thả đậu phụ rán vàng vào nồi nước dùng sắp bún ăn thôi. 
 - Bún ốc là phải ăn kèm ớt xào ,dấm bỗng, mắm tôm. Mới chuẩn vị nhé! K cần dùng chanh quất,

P/s: Muốn thêm độ chua có thể cho thêm xíu bỗng rượu để nấu cùng 
Thích nhiều mắm tôm thì cho thêm 1 chút vào nước dùng cho đậm đà
Bún Cua Ốc Bún Cua Ốc Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 09, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.