Làm Sốt Mắm Me ăn với Cuốn Tôm thịt
mắm me này có thể dùng chấm thịt luộc, trộn chân gà, trộn móng giò.
Nguyên liệu:
- Me chín bỏ vỏ(mua gói trong st): 50gr.
- Nước Mắm ngon : 30-40ml, tùy ăn mặn nhạt điều chỉnh
- Nước lã: 220ml.
- Đường: 60gr.
- Tỏi 1 củ, hành khô 1 củ to
- bột năng 1 thìa cf ( 5gr) pha vào 10ml nước.
Cách làm:
- Me cho nước vào đi găng bóp nhuyễn, lọc qua rây bỏ phần xác.
- Tỏi, hành bỏ vỏ băm nhuyễn nhỏ, cho 1 chút dầu vào phi thơm vàng, chắt bỏ dầu. Để riêng.
- Cho 1 nồi lên bếp: Cho nước me + đường + mắm đun tan, cho tỏi hành đã phi vào đun sôi, cho từ từ bột năng lấy độ sánh.
- cho ra bát, rắc lạc giã nhỏ lên trên.
Sốt có vị chua ngọt, sánh, thơm mùi me, tỏi khô.
Làm Sốt Mắm Me ăn với Cuốn Tôm thịt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 12, 2019
Rating:
No comments: