Bánh Xèo




Nguyên liệu: (cho khoảng 4 phần ăn)

- 400g bột gạo Thái
- 800-830ml nước cốt dừa (tùy theo lọai bột gạo mà bạn điều chỉnh nước cho vừa)
- ½ teaspoon bột nghệ
- ¼ teaspoon muối trắng mịn
- 500g tôm nhỏ (school shrimps), cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo
- 500g thịt ba rọi ít mỡ, rửa sạch, cắt lát mỏng
- 2 cây hành lá, cắt nhỏ
- 2 củ hành tây nhỏ, cắt đôi rồi cắt lát mỏng
- 100g đậu xanh không vỏ, ngâm nước, hấp chín (tùy thích)
- Rau xà lách, cải xanh, rau thơm ăn kèm
- Nước mắm chua ngọt ăn kèm (coi cách pha nước mắm ở bài Bánh Cuốn)
- Cà rốt, củ cải, xắt sợi hoặc xắt miếng, ngâm chút dấm đường để làm đồ chua.
- Nước mắm, dầu thực vật, tiêu, hành tím.

Cách làm:

Pha bột gạo với bột nghệ, muối và nước cốt dừa, cho hành lá xắt nhỏ vào, để thấm khỏang 1 tiếng.
Ướp thịt heo với chút nước mắm, tiêu, hành tím bằm nhỏ.
Bắc chảo không dính lên bếp lửa vừa, cho khỏang 1-2 tablespoons dầu ăn (điều chỉnh theo chảo lớn hay nhỏ), cho thịt heo, hành tây và tôm vào xào cho chín, múc một nửa chén bột đổ vào chảo, tráng cho đều chảo, rắc đậu xanh đều bánh, để giá vào một nửa bánh. Đậy nắp khỏang 3 phút cho giá chín rồi mở nắp để chiên lửa lớn cho tới khi bánh giòn thì gấp phần bánh không vào phần có giá. Trút ra đĩa.
Dùng ngay với nước mắm chua ngọt có đồ chua, cuốn ăn kèm với các lọai rau xà lách, cải xanh (cải cay) và rau thơm.

Lưu ý: Có thể để hấp hành tây chung với giá. Mình thích xào chung với thịt cho chín hơn.



Bánh Xèo Bánh Xèo Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 26, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.