GÀ OM BIA


1. Nguyên liệu
- 6 cái đùi gà tỏi
- 1 muỗng hành tím, tỏi băm
- 1 lon bia
- Dưa leo, xà lách, cải chua
- Rượu ngũ vị hương
- Đường, muối
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm
- Nước tương

2. Cách làm
- Hành tỏi băm, vắt lấy nước.

- Đùi gà rửa sạch, ướp 1 muỗng đường, ½ muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm , 1 muỗng nước tương , ½ muỗng rượu ngũ vị hương, 1 muỗng nước hành tỏi băm, ½ muỗng tiêu, dùng tăm xăm vào đùi gà, để 30 phút cho thấm gia vị.

- Đun nóng dầu, chiên đùi gà cho săn rồi gắp ra, chắt bớt dầu, tiếp tục chiên hành tỏi ướp cho thơm. Cho đùi gà và hành tỏi chiên vào nồi, thêm 2/3 lon bia vào, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm và 1 ít màu điều cho gà có màu đẹp, đậy nắp, om cho gà ngấm bia và gia vị. Cuối cùng cho thêm 1/3 bia còn lại vào nấu đến khi nước sệt lại. Tắt bếp.

- Trang trí dĩa với ớt cắt lát, cà chua và xà lách rồi bày gà ra dĩa. Món này có thể ăn với cơm hoặc bánh mì. Dọn kèm nước tương và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

Bia dễ bay hơi nên chỉ om với lửa nhẹ. Nên chiên thịt gà cho thật săn trước khi om với bia, thịt gà mới thơm ngon.



GÀ OM BIA GÀ OM BIA Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 09, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.