Bánh canh ghẹ
Nguyên liệu:
- 1 lít nước dùng từ xương heo
-300gr ghẹ thịt hay ghẹ cốm càng ngon
-2 quả trứng vịt
1/2kg cà chua băm nhỏ bỏ hạt
-hành lá + ngò + bột bánh canh+ tiêu +1 củ hành tây
Cách nấu
-Thịt ghẹ đem về rửa sạch, nên rửa bằng rượu để thịt ko hôi .Xào thịt ghẹ với 1 chút hành cho thơm và 1 chút gia vị
-Bỏ 150gr thịt ghẹ vào tô đánh 2 quả trứng vào, nếu là ghẹ cốm thì phải lam sạch và hấp sơ đi
-Xào hành tây xắt nhỏ với cà chua băm nhỏ nhớ cho vào 1 muỗng đường để cà lên màu cho đẹp, đổ nước dùng vào nấu cho sôi cho gia vị vào nước sôi cho phần thịt ghẹ có trộn trứng vào, nhớ rót vào từ từ vào nước đang sôi nhẹ . Sau đó cho phần thịt ghẹ còn lại vào
-Bánh canh rửa sạch trụng qua nước sôi bỏ vào tô chang nước vào cùng thịt ghẹ bỏ hành ngò tiêu vào
Chúc các bạn ngon miệng
Bánh canh ghẹ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 31, 2014
Rating:
No comments: