Chè bà ba Nam Bộ
Chè bà ba có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị thơm thơm bùi bùi của đậu xanh, khoai lang, củ sắn, hạt sen và thoang thoảng mùi thơm của lá nếp. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho các bạn bí quyết nấu món chè bà ba ngon nổi tiếng này.
Nguyên liệu:
- 0.5 kg sắn
- 200g đậu xanh
- 800g đường cát
- 300g khoai lang (hay còn gọi là khoai mì)
- 150g bột năng (hay còn gọi là bột sắn, bột đao)
- 500g dừa nạo, lá nếp
Cách làm:
+ Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu xanh: ngâm nở cho mềm rồi đãi sạch
- Sắn: bóc vỏ, mài nhuyễn, nhồi với nước lạnh rồi vắt ráọ
- Khoai lang: gọt vỏ rồi ngâm nước
- Lá dứa: cắt khúc, rửa sạch rồi đâm nhỏ, chắt lấy nước
- Bột năng: nhồi với nước sôi thành một khối dẻo cán mỏng
+ Chế biến:
- Đậu xanh: hấp chín
- Bột năng: cán mỏng dày 0.3 cm, xắt từng sợi dài 5 cm
- Sắn nhồi với nước lá nếp, viên từng viên tròn đường kính 2cm
- Luộc chín trong nước sôi rồi vớt ra, thả vào nước lạnh
- Khoai lang xắt từng miếng vuông cạnh 2cm hoặc tỉa hoa
- Cho vào nồi 2 lít nước, 1 hộp nước cốt dừa và chút muối, đun sôị. Thả khoai lang vào nấu chín. Cho đường, đậu xanh, sắn và bột năng vào.
Chè bà ba Nam Bộ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 20, 2014
Rating:
No comments: