Bánh sốt dâu tây - Strawberry Shortcake
Thành phần
Bánh :1.5 kg dâu tây, xắt làm tư
5 muỗng canh đường
2 chén bột mì đa dụng
2 muỗng cà phê bột nở
1/4 muỗng cà phê muối nở
3/4 muỗng cà phê muối
3/4 muỗng cà phê muối
348gram (1.5 cup) kem tươi có hàm lượng béo cao (35-40%) (heavy cream)
Kem béo:
348gram (1.5 cup) kem tươi có hàm lượng béo cao (35-40%) (heavy cream)
1 muỗng rưỡi cafe vanilla
1 muỗng cafe vỏ chanh
3 muỗng canh đường
Cách làm :
Cho dâu và 3 muỗng đường trộn chung thành nước ép và cho vào tủ lạnh, để khoảng 30 phút.
Bật lò nóng khoảng 400 độ F
Cho bột mì, bột nở, muối nở,2 muỗng đường, và muối trong một tô vừa. Cho kem tươi (heavy cream) vào trộn đều.
Để hỗn hợp trong chảo và cho vào lò nướng (khộng cho thêm dầu mỡ )đến khi vàng khoảng 18 đến 20 phút.
Lấy hỗn hợp bánh khỏi chảo, và đặt lên dĩa cho nguội bớt. Cắt ra làm 6 miếng
Cho dâu và ít nước ép rưới lên bánh. Cho ít kem béo rưới bên trên, và ít nước dâu tưới bên trên nữa. Và dùng thôi nào.
Làm kem béo :
Dùng máy đánh, đánh kem tươi (heavy cream), 3 muỗng canh đường, vanilla, vỏ chanh đến khi mịn khoảng gần 2 phút.
Nguồn :
http://www.foodnetwork.com/recipes/strawberry-shortcake-recipe3.html
Bánh sốt dâu tây - Strawberry Shortcake
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 13, 2014
Rating:
No comments: