Salad bí đỏ - Roasted Pumpkin and Spinach Salad
Đây là một kiểu salad khá phổ biến kiểu Tây. Bí đỏ nướng rất ngọt, ngon và pine nuts cho vị bùi cho salad.
Nguyên liệu: cho khoảng 4 người
500g bí đỏ, bỏ hạt, gọt vỏ, cắt miếng khoảng 3cm
Dầu olive trong bình xịt hoặc 1 tablespoon olive oil
150g lá baby spinach
50g hạt pine nuts, nướng
Nước dressing:
1 tablespoon mật ong
1 tablespoon nước chanh tươi
2 tablespoons dầu extra virgin olive
2 teaspoons wholegrain mustard (loại mustard nguyên hạt)
Muối sea salt và tiêu
Nguyên liệu: cho khoảng 4 người
500g bí đỏ, bỏ hạt, gọt vỏ, cắt miếng khoảng 3cm
Dầu olive trong bình xịt hoặc 1 tablespoon olive oil
150g lá baby spinach
50g hạt pine nuts, nướng
Nước dressing:
1 tablespoon mật ong
1 tablespoon nước chanh tươi
2 tablespoons dầu extra virgin olive
2 teaspoons wholegrain mustard (loại mustard nguyên hạt)
Muối sea salt và tiêu
Cách làm:
- Bật bếp lò lên 2200C. Lót giấy dầu hoặc giấy nhôm lên khuôn nướng của oven (baking tray).
- Xếp 1 lớp bí đỏ lên khuôn, xịt dầu olive vào hai mặt bí, nêm chút muối và tiêu.
- Bỏ vào lò nướng khoảng 25 phút (trở bí đỏ 1 lần), hoặc tới khi bí chín vàng và mềm. để nguội ở nhiệt độ phòng (khoảng 30 phút).
- Bỏ nước chanh, dầu extra virgin olive oil, mustard, mật ong trong một cái chén, trộn cho thật đều (nếu bỏ bình lắc sẽ đều hơn ), nêm chút muối và tiêu.
- Xếp bí đỏ, spinac vào thố salad, rắc pine nuts lên trên, rưới nước dressing lên trên, trộn nhẹ tay cho tới khi salad thấm đều, dùng ngay.
Salad bí đỏ - Roasted Pumpkin and Spinach Salad
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 22, 2014
Rating:
No comments: