Chè khoai mì
1. Nguyên liệu
- 2 củ khoai mì vừa ăn
- Đường mật (lượng đường điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn)
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Muối
- 1 thìa canh bột sắn dây
- Dừa thái sợi
2. Cách làm
- Củ khoai mì lựa củ thẳng để không bị xơ, bóc bỏ vỏ, ngâm vào âu nước muối pha loãng khoảng từ 6 đến 7 tiếng hoặc qua đêm.
- Cho củ khoai mì vào nồi, đổ nước ngập với mặt khoai mì, đun sôi, luộc chín.
- Khoai mì sau khi chín, lấy ra thái quân chì nhỏ.
- Cho đường vào nồi, thêm một ít gừng thái sợi, đun lửa thật nhỏ để đường tan hoàn toàn.
- Cho khoai mì vào đun cùng, đun lửa nhỏ để vị ngọt củađường thấm sâu vào khoai mì, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Hòa lẫn bột sắn dây với một ít nước lọc để bột sắn dây tan.
- Rưới từ từ bát sắn dây vào nồi chè, đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp.
- Múc khoai mì ra bát, bên trên rắc một ít dừa sợi, dùng nóng. Nếu muốn vị béo hơn bạn có thể thêm nước cốt dừa.
Chè khoai mì
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 17, 2014
Rating:
No comments: