Mango, Kiwi and Strawberry Trifle
Nguyên liệu:
6 trái kiwi, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn
1 trái xoài lớn, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc cục (cube) nhỏ
1 hộp dâu tươi (250g), rửa sạch, cắt làm đôi hoặc ba
2 trái cam tươi, vắt lấy nước
Khoảng 12 miếng bánh sam-panh/ lady fingers/ sponge fingers..
6 trái kiwi, gọt vỏ, cắt thành những khoanh tròn
1 trái xoài lớn, gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ hoặc cục (cube) nhỏ
1 hộp dâu tươi (250g), rửa sạch, cắt làm đôi hoặc ba
2 trái cam tươi, vắt lấy nước
Khoảng 12 miếng bánh sam-panh/ lady fingers/ sponge fingers..
1-2 tablespoon dark rum/brandy
600ml thickened cream
3 tablespoons đường trắng mịn (hoặc icing sugar)
Cách làm:
- Dùng máy đánh trứng, đánh thickened cream với đường cho bông (đứng) lên nhiều (stiff peak).
- Pha nước cam với rượu.
- Nhúng miếng bánh sam-panh vào hỗn hợp nước cam rồi xếp vào trifle bowl hoặc thố, lần lượt nhúng và xếp hết một lớp bánh, rồi múc một lớp thickened cream lên trên bánh, xếp một lớp trái cây gồm dâu, xoài, kiwi lên trên lớp kem (xếp một vòng tròn trái kiwi và trái dâu xung quanh bowl cho đẹp). Lặp lại các bước như vậy thêm 1 lần nữa.
- Bọc plastic/cling wrap lại, cất vào tủ lạnh để khoảng 1 tiếng rồi mới dùng và nên dùng trong ngày.
Lưu ý:
Nếu không muốn nhúng bánh thì có thể xếp bánh vào thố rồi rưới nước cam lên bánh cũng được.
Cho nhiều rượu hơn nếu thích; tỉ lệ trên đây chỉ là tương đối về rượu hay đường tuỳ theo người dùng.
Phần kem trên có thể làm thành 3 lớp nếu không muốn ăn kem nhiều, nhưng cần thêm bánh sampanh.
Mango, Kiwi and Strawberry Trifle
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 20, 2014
Rating:
No comments: