Gà nướng kiểu châu á


Thành phần :

     1/3 chén nước tương

     1/3 chén đường nâu

     2 muỗng canh nước cốt chanh

     2 muỗng canh nước cam

     1 muỗng canh  sốt ớt ngọt kiểu Thái

     1 muỗng cà phê tỏi nước mắm Chile (như Sriracha ®)

     3 tép tỏi, băm nhỏ

     1/4 muỗng cà phê bột cà ri

     4 đùi gà không da,  không xương

Hướng dẫn :

- Cho nước tương, đường nâu, nước chanh, nước cam, nước sốt ớt ngọt, tương ớt-tỏi, tỏi, và bột cà ri trong
 túi nhựa có dây kéo lớn. Kéo miệng dây kéo cho túi kín và dùng tay của bạn nhào trộn đều hỗn hợp cho đến khi tan đường. Cho đùi gà vào túi có hỗn hợp nước sốt, khéo léo để không khí trong túi nhựa thoát ra ngoài hết, kéo dây kéo lại và để trong tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.

 -Làm nóng lò nướng ngoài trời ở nhiệt độ trung bình, rồi hạ nhỏ lửa một chút.

- Lấy gà ra khỏi túi nhựa, đổ  hỗn hợp nước sốt vào một cái nồi nhỏ và đun sôi hỗn hợp trong nối đến khi sôi khoảng 1 phút

- Nướng gà đến khi không còn thấy màu đỏ bên trong và vàng đẹp hấp dẫn bên ngoài miếng gà khoảng 25 phút, thoa đều hỗn hợp nước sốt lên gà trong khi nướng. Rất ngon.


Gà nướng kiểu châu á Gà nướng kiểu châu á Reviewed by Thamkhaoyhoc on May 11, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.