Xúc xích heo đồng quê Gravy
Nguyên liệu :
- Nửa kg xúc xích thịt lợn
- 1 củ hành tây, thái nhỏ
- 1 trái ớt chuông, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ nghiền nát
- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
- 4 muỗng canh bơ không muối
- muối, tiêu vừa ăn
- 4 muỗng canh bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê cây xô thơm (dùng để tăng hương vị thức ăn)
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi băm nhỏ
- 2 ly sữa,
- Nước dùng thịt gà
- 1/4 chén rau mùi tây tươi băm nhỏ
- 1 trái ớt chuông, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê mảnh ớt đỏ nghiền nát
- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ
- 4 muỗng canh bơ không muối
- muối, tiêu vừa ăn
- 4 muỗng canh bột mì đa dụng
- 1 muỗng cà phê cây xô thơm (dùng để tăng hương vị thức ăn)
- 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương tươi băm nhỏ
- 2 ly sữa,
- Nước dùng thịt gà
- 1/4 chén rau mùi tây tươi băm nhỏ
Cách làm :
Cho xúc xích thịt heo vào một nồi với lửa vừa, cho thêm hành tây, ớt chuông, các mảnh ớt nhỏ, và tỏi vào chung,
Cho bơ, muối, và tiêu với hỗn hợp thịt và trộn đều đến khi chảy bơ. Từ từ rắc bột lên trên
Quậy đều hỗn hợp và nấu trong khoảng 5 phút. Quậy đều tay để không bị cháy đáy nồi. Cho cỏ xạ hương và xô thơm vào.
Từ từ cho sữa vào, không để sôi nhiều, hỗn hợp dễ cháy. Cho nước dùng gà vào và nấu thêm 5 phút nữa. Nêú đặc quá thì cho thêm sữa vào. Điều chỉnh mùi vị với ít muối, tiêu nếu cần thiết.
Trước khi ăn cho rau mùi tây và thêm 1/4 cốc sữa, hỗn hợp sẽ đặc lại khi nguội.
Nguồn : http://allrecipes.com/Recipe/Country-Sausage-Gravy/?prop24=hn_slide1_Country-Sausage-Gravy&evt19=1
Xúc xích heo đồng quê Gravy
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 12, 2014
Rating:
No comments: