Canh rau khoai lang nấu tôm
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 1 bó rau khoai lang
- Hành khô, muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, dùng cối giã thô tôm.
Bước 2:
- Khoai lang nhặt lấy cọng non, bỏ phần cọng già, rửa sạch để ráo.
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào một ít muối.
- Cho vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, đun sôi.
Bước 4:
- Cho rau khoai lang vào đun cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Bước 5:
- Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Canh rau khoai lang nấu tôm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 09, 2014
Rating:
No comments: