Soup thập cẩm Trung Hoa - Chinese Sizzling Rice Soup
Nguyên liệu:
- 3 ounces (85g) tôm loại nhỏ
- 3 ounces (85g), miếng thịt gà không da, không xương cắt thành nhiều phần
- 1 quả trứng
- 4 muỗng canh bột bắp
- 4 chén dầu thực vật để chiên
- 3 chén Nước dùng gà
- 1 ounce (85g) nấm , xắt nhỏ
- 2 muỗng canh nhỏ nước Hạt dẻ
- 1/8 chén măng thái hạt lựu
- 1/3 chén đậu bo tươi,
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh rượu sherry
- 2/3 chén cơm trắng
- 3 ounces (85g), miếng thịt gà không da, không xương cắt thành nhiều phần
- 1 quả trứng
- 4 muỗng canh bột bắp
- 4 chén dầu thực vật để chiên
- 3 chén Nước dùng gà
- 1 ounce (85g) nấm , xắt nhỏ
- 2 muỗng canh nhỏ nước Hạt dẻ
- 1/8 chén măng thái hạt lựu
- 1/3 chén đậu bo tươi,
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh rượu sherry
- 2/3 chén cơm trắng
Thực hiện :
- Pha trộn tôm, thịt gà, trứng, và bột bắp với nhau.
-Đun nóng 3 chén dầu trong một cái chảo. Khi chảo nóng, thêm tôm và hỗn hợp thịt gà. Nấu khoảng 1 phút cho cạn nước.
-Đun nóng 3 chén dầu trong một cái chảo. Khi chảo nóng, thêm tôm và hỗn hợp thịt gà. Nấu khoảng 1 phút cho cạn nước.
- Cho nước dùng gà, nấm, nước hạt dẻ, măng, và đậu bo vào nồi. Đun đến khi sôi, Cho thêm muối và rượu sherry vào. Giảm nhiệt độ lửa xuống và tiếp tục hầm nhỏ lửa.
- Trong khi đó, cho một chén dầu chiên còn lại vào một cái chảo khác, dầu chiên nóng thì cho cơm trắng vào và chiên đến khi vàng, Để ráo dầu và cho vào nước hỗn hợp soup lúc nãy. Dọn ra ăn thôi nào.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn :
http://allrecipes.com/Recipe/Chinese-Sizzling-Rice-Soup/Detail.aspx?event8=1&prop24=SR_Title&e11=chinese%20cuisine&e8=Quick%20Search&event10=1&soid=sr_results_p1i3
Soup thập cẩm Trung Hoa - Chinese Sizzling Rice Soup
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 17, 2014
Rating:
No comments: