Pad Thai (Phở xào kiểu Thái)
Món này tùy ý người ăn, có thể dùng cay hơn, ngọt hơn hay chua hơn nên bao giờ cũng nên serve thêm một chút ớt bột, chanh, đường kèm theo để tùy ý người dùng thêm hay không.
Nguyên liệu: (cho 2-3 phần ăn)
- 200g bánh phở khô của Thái, ngâm trong nước sôi nóng khoảng 15phút, vớt ra, để ráo nước.
- 500g tôm tươi, lột vỏ, bỏ chỉ gân, để đuôi tùy thích
- 6-8 tablespoons nước sốt Pad Thai (xem cách làm Pad Thai Sauce ở đây)
- 100g giá đậu xanh, rửa sạch, để ráo
- 50g hẹ, rửa sạch, cắt khúc
- 2 tép tỏi, bằm nhỏ
- 2 trái trứng
- 100g Đậu hũ chiên, cắt miếng nhỏ dài
- 50g đậu phộng (lạc) rang, đâm nhỏ
- 5 tablespoons dầu thực vật
- Chanh,ớt bột, đường.. ăn kèm.
Nguyên liệu: (cho 2-3 phần ăn)
- 200g bánh phở khô của Thái, ngâm trong nước sôi nóng khoảng 15phút, vớt ra, để ráo nước.
- 500g tôm tươi, lột vỏ, bỏ chỉ gân, để đuôi tùy thích
- 6-8 tablespoons nước sốt Pad Thai (xem cách làm Pad Thai Sauce ở đây)
- 100g giá đậu xanh, rửa sạch, để ráo
- 50g hẹ, rửa sạch, cắt khúc
- 2 tép tỏi, bằm nhỏ
- 2 trái trứng
- 100g Đậu hũ chiên, cắt miếng nhỏ dài
- 50g đậu phộng (lạc) rang, đâm nhỏ
- 5 tablespoons dầu thực vật
- Chanh,ớt bột, đường.. ăn kèm.
Cách làm:
- Hâm nóng chảo trên lửa lớn vừa, cho 1 tablespoon dầu vào, dầu nóng, cho tỏi vào, xào cho tới vàng thơm thì bỏ tôm vào, xào tới tôm hồng lên, vừa chín tới, trút ra đĩa.
- Cho 3 tablespoons dầu vào chảo, chảo nóng, cho tỏi vào xào tới vàng thơm, cho bánh phở vào, xào vài phút cho phở mềm. Dùng spatula dồn phở sang một bên chảo, cho 1 tablespoon oil vào, đập trứng vào chảo luôn, dùng spatula trộn cho trứng hòa tan chút, đợi trứng chín, cắt thành từng miếng nhỏ, trộn chung với phở.
- Bỏ nước sốt Pad Thai vào trộn đều, kế đến bỏ đậu hũ, tôm vào xào cho thấm nước sốt (Lúc này nếu phở còn dai thì bạn cho thêm sốt hoặc nước lạnh (lã) vào xào thêm chút, nêm nếm để thêm sốt nữa tùy ý)
- Cuối cùng bỏ giá và hẹ vào xào sơ cho vừa héo là được, rắc đậu phộng vào, trộn đều.
Múc Pad Thai ra đĩa. Trang trí với ớt bột, đậu phộng, đường trắng và chanh để tùy người dùng nêm thêm.
Lưu ý:
- Khi ngâm bánh phở phải căn sao bánh phở mềm, có màu trắng đục nhưng không được bở.
- Không dùng bánh phở tươi để làm Pad Thai vì nó quá mềm, khi xào sẽ bị bể. Ngoài ra, nó không đúng với Pad Thai, bánh phở xào ra mềm nhưng vẫn còn độ chắc chứ không quá mềm như bánh phở tươi kiểu Việt Nam.
- Nếu không muốn nấu Pad Thai sauce trước thì cứ nêm nước me, đường và nước mắm vào khi xào bánh phở.
- Có thể thay thế tôm bằng thịt gà hay thịt heo.
- Có thể cho thêm tôm khô vào món Pad Thai tôm.
Pad Thai (Phở xào kiểu Thái)
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 17, 2014
Rating:
No comments: