Bí quyết làm Chả lụa ngon tuyệt từ nhiều lần thất bại


1) Nguyên liệu : 
- 500g thịt nạc mông ( mua từ sớm tinh mơ để có thịt tươi mới nhất) 
- 2 mc nc mắm ( nc mắm độ đạm càng cao thì chả càng thơm ngon) 
- 1.5 mc bột năng. 
- 1 mcf bột nổi alsa 
- 3 mc nc mỡ ( bỏ tủ lạnh cho nc mỡ đông lạnh) 
- 5 mc nc thật lạnh 
- 0.5 mcf bột ngọt 
- 0.5 mc đường 
- 0.5 mcf muối ( hoặc hạt nêm) 

2) Cách làm : 
Thịt mua về rửa sơ qua vs rồi dùng khăn thấm THẬT KHÔ NƯỚC. Cắt nhỏ thịt sau đó cho tất cả gia vị vào ướp trừ mỡ + nc + bột năng + bột nổi. CHO VÔ TÚI BÓP KHOẢNG 2PH rồi dàn mỏng ra bỏ vô ngăn đá cho thịt ĐÔNG DẺO. 
Sau khoảng 3tiếng thịt đã đông dẻo thì lấy ra xay. Lúc này cho các nguyên liệu còn lại vào xay luôn nhé! 

CÁCH XAY: Xay tối đa k quá 1ph/ lần. Cứ xay 2lần thì mở cối ra đảo thịt cho đều. Xay khoảng 6lần. Rồi lại cho vào ngăn đông. ( vì thịt đã giảm lạnh nên phải cấp đông nếu k chả sẽ bở) 
Sau khi cấp đông lần 2 thịt đông dẻo lại xay tiếp. Lúc này thịt đã mịn và chuyển màu trắng hồng nhạt. Đã thành giò sống. Dùng muỗng gỗ miết thịt thật nhanh tay cho chả dai. Đây gọi là bước quết chả ( quết thủ công bằng tay) 
Chuẩn bị sẵn lá chuối và dây để gói chả. trước đó nhớ cbị nồi nước sôi để hấp. 
Hấp chả trong vòng 30ph vs lửa trung bình ( lửa cao sẽ làm cho chả bị nở bung) 

MỘT SỐ LƯU Ý : 
- THỊT PHẢI ĐÔNG DẺO MỚI XAY ĐC 
VÌ NẾU K ĐÔNG THÌ QUÁ TRÌNH XAY MÁY NÓNG LÊN SẼ LÀM CÁC LIÊN KẾT TRONG THỊT BỊ CHẾT. CHẢ LÀM RA BỊ BỞ. 
- E sử dụng máy xay gia đình nên mỗi lần làm k nhiều. CHỈ TỐI ĐA 500G. 
- Công suất máy cũng sẽ quyết định mức độ thành công của chả. Cs tối thiểu 650w mới làm đc ạ ( theo kn của e thôi, còn ai làm đc vs máy cs nhỏ hơn thì e k biết) 
Đây là ct chung cơ bản của chả, nếu thích chả quế thì cho bột quế vào. Thích chả Huế thì cho tỏi, tiêu và thêm xíu đg vì loại chả này thường hơi ngọt. Vs chả bò thì cho tiêu, tỏi, ct cũng y như vậy.
Máy e dùng là Philip 7761 có công suất 750w.

Bí quyết làm Chả lụa ngon tuyệt từ nhiều lần thất bại Bí quyết làm Chả lụa ngon tuyệt từ nhiều lần thất bại Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 31, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.