Bún xào chay



NGUYÊN LIỆU 

– 100g bún khô

– 50g mộc nhĩ

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 100g bắp cải tím

– 1 trái ớt chuông xanh

– 1 trái ớt chuông đỏ

Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu oliu

CÁCH THỰC HIỆN 

Bước 1: Bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2:

Bún chần sơ qua nước sôi rồi đổ ra rổ cho ráo nước, sau đó rưới chút dầu olive vào bún, trộn đều.

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu, cho bún vào xào nhanh tay.

Xào đến khi bún hơi vàng thì bạn cho ra đĩa, để riêng.

Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo rồi cho tất cả các nguyên liệu bạ đã xắt sợi vào.

Bước 4: Xào đến khi các loại rau củ chín khoảng 80% thì cho bún vào xào nhanh tay.

Nêm nếm lại với nước tương, dầu mè, hạt nêm cho vừa miệng.

Bước 5: Xào thêm 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm gia vị thì tắt bếp, lấy bún xào chay ra tô, dùng nóng.

Như vậy chúng ta đã học được cách làm bún xào chay ngũ sắc ngon và đẹp mắt rối đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bún xào chay ngũ sắc này nhé !


Bún xào chay Bún xào chay Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.