Cách làm món tôm nướng sốt cay thơm ngon
Nguyên liệu làm món tôm nướng sốt cay
– Tôm biển hoặc tôm sú lớn 500gr
– Sa tế tôm, tương ớt Chinsu
– Hành, tỏi, dầu mè, đường
– Hạt nêm, nước mắm, ớt, ớt bột, bột ngọt, tiêu
Cách làm tôm nướng sốt cay thơm ngon
– Tôm biển hoặc tôm sú rửa sạch, dùng kéo cắt râu và phần nhọn trên đầu. Sau đó cắt dọc trên lưng tôm để khi nướng sẽ thấm gia vị và không bị cong.
– Sốt ướp tôm: 2 muống canh sa tế tôm + 2 muống canh tương ớt chai hiệu Chinsu + 2 muống canh hành băm + 2 muống canh tỏi băm + 2 muống canh dầu mè + 2 muống canh đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng cà phê ớt băm + 1 muỗng cà phê ớt bột khô + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tiêu.
– Cho tất cả đồ gia vị vào một cái chén, hoà chung với nhau sau đó mới cho vào ướp chung với tôm.
Nếu muốn ngon hơn nữa thì nướng trên lửa than hoa và ăn kèm đậu bắp nướng thì càng thích
Cách làm món tôm nướng sốt cay thơm ngon
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 30, 2019
Rating:
No comments: