Làm Patê Gan heo thơm ngon mịn béo



Nguyên liệu 

👉500 g thịt nạt vai lợn ( đi chợ sớm nhen nói người bán cắt miếng vai đầu rồng thịt mới dẻ ngon mềm)
👉400g gan lợn (Khi chọn gan, bạn phải lưu ý có màu đỏ sẫm. Rửa xắt giòn ko bủn bỡ)
👉250ml sữa tươi ko đường ( Châu dùng 1 bịt vinamilk)
👉10g bơ lạt Anchor ( Patê sẽ thơm mềm hơn)
👉2miếng pho mai con bò cười
👉200 g da heo 
👉200g mỡ vai ( sẽ giòn ngon không bở bịu như mỡ phần khác)
👉1 muỗng canh rượu trắng ( Châu xài rịu nếp Long An)
👉1 củ hành Tây lớn ( lột vỏ băm nhuyễn )
👉1 củ tỏi sen to ( lột vỏ băm nhuyễn)
Tiêu xay 2 muỗng càphê ( 5g) tuỳ ý )
👉10g dầu hào maggi
👉4g nước mắm
👉4g knorr hạt nêm
👉1 tsb đường
👉1tsb Bột ngọt Ajinomoto cho thêm đậm đà ( Không bắt buộc)
👉🍞3 miếng bánh mì sanwich hoặc 1 Ổ bánh mì Việt Nam tăng độ kết dính cho pate.


Chế biến:

1. Gan rửa sạch với 1 muỗng canh muối, cắt miếng nhỏ cỡ ngón tay trỏ, đổ 150ml sữa tươi vào ngâm 25-20 phút để khử tanh và khử độc.
Sau đó vớt ra xả nước lạnh nhiều lần cho sạch để rổ thưa cho ráo.
2.Bánh mì xé nhỏ, tưới với 100ml sữa tươi cho mềm.
3. Da heo làm sạch, luộc chín mềm. Vớt ra rửa sạch để ráo.
4. Mỡ vai 50g thái hạt lựu ( cho 350ml nước vào nồi nấu sôi cho mỡ vô đếm từ 1đến 10 vớt ra xả nứớc lạnh mỡ sẽ giòn ngon 150g còn lại thái miếng như hình lót vào đáy tô để hấp.( Patê sẽ không khô mềm béo nhờ mỡ này)
5. Thái nhỏ da heo cho vào xay nát thấy quyện dẻo sệt, xay thịtgan, pho mai ruột bánh mỳ tất cả xay nhuyễn cho vô 1 thau trộn đều6.Bắc chảo lên bếp: Cho 40g dầu, tỏi hành tây băm nhỏ vào phi thơm. Cho hỗn hợp đã xay vào trộn chín tái nêm gia vị gia giảm theo khẩu vị trộn đều cho chín. Tắt lửa cho tiêu và rựợu vào.
7. Đổ 1/2 hỗn vào máy xay lần nữa cho mịn nữa còn lại không xay( để Patê mịn dính tốt hơn).
Cho mỡ xắt hột lựu vào trộn đều. Lót mỡ lát xuống tô to múc Patê vô cho cục bơ Anchor lên trùm 1 lớp giấy bạc xong trùm 1 lớp màng bọc thực phẩm kín bít nhen!
8.Đổ nước vào nồi hấp cách thủy Châu hấp 2 tiếng rưỡituỳ thuộc vào lượng pate bạn làm!
Hạn sử dụng: Ngăn mát 1 tuần và ngăn đá 30 ngày
❗️
9.Để còn ấm nhen cho Patê dính lại úp ngược zdô dĩa có thành phẩm ngon🤙
RấMịn, béo, thơm ngon tan nát cõi lòng



Làm Patê Gan heo thơm ngon mịn béo Làm Patê Gan heo thơm ngon mịn béo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.