Kẹo dẻo vị chanh
Nguyên liệu
Nước cốt chanh leo : 100g (khoảng 4 quả chanh leo)
Đường: 100g
Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo)
10g bột pectin để tạo đông
Khuôn và 1 chút dầu ăn để quét lòng khuôn
Cách làm
Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ, hòa tan rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường
Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan (Bạn nào cẩn thận sợ vón thì có thể hòa pectin với 1 chút nước rồi mới đổ vào hỗn hợp)
Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10p và thấy hỗn hợp sánh đặc lại.
Chuẩn bị khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.
Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24h cho hỗn hợp đông cứng lại. Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo. Bảo quản trong lọ kín..
Nước cốt chanh leo : 100g (khoảng 4 quả chanh leo)
Đường: 100g
Nước cốt của nửa quả chanh (để tăng độ chua cho kẹo)
10g bột pectin để tạo đông
Khuôn và 1 chút dầu ăn để quét lòng khuôn
Cách làm
Hòa tan nước cốt chanh leo, nước cốt chanh và đường trong một chiếc nồi nhỏ, hòa tan rồi bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi tan hết đường
Cho bột pectin vào cùng, khuấy cho tan (Bạn nào cẩn thận sợ vón thì có thể hòa pectin với 1 chút nước rồi mới đổ vào hỗn hợp)
Vặn bếp thật nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10p và thấy hỗn hợp sánh đặc lại.
Chuẩn bị khuôn, quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn.
Đổ hỗn hợp chanh leo vào khuôn. Để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 24h cho hỗn hợp đông cứng lại. Sau đó, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, có thể rắc chút đường hạt bao quanh làm áo cho kẹo dẻo. Bảo quản trong lọ kín..
Kẹo dẻo vị chanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: