Gỏi hoa chuối trộn bao tử và khô bò sợi
Hoa chuối xanh ( loại hoa của cây chuối hạt), dĩa bàn to như hình là 500gram, đãi khách mình chia đĩa tầm 400gram thì đẹp, bao nhiêu bàn thì mình nhân lên nhé. Mua nhờ ngta cắt sợi luôn cho nhàn, về rửa sạch ngâm nước đá với nửa trái chanh cho trắng và giòn, 15 phút sau vớt để ráo nước.
- Rau thơm: húng dũi, húng chó, hành tây nửa củ, khi nào trộn mới cắt hành tây sợi cho vào.
- Đậu phộng rang.
- khô bò sợi 100 gram.
- 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh (thìa phở), 2 tép tỏi bự(tỏi LÝ Sơn thì 1 củ) giã nhuyễn cùng 2 trái ớt trộn hết chung vào để đó nha.
-2 tép tỏi đập dập phi thơm với dầu phộng.
- Đậu phộng rang.
- khô bò sợi 100 gram.
- 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh (thìa phở), 2 tép tỏi bự(tỏi LÝ Sơn thì 1 củ) giã nhuyễn cùng 2 trái ớt trộn hết chung vào để đó nha.
-2 tép tỏi đập dập phi thơm với dầu phộng.
Trộn tất cả vào, đậu phộng và khô bò cho sau cùng, vắt thêm 1 trái tắc ( quất) tuỳ ý thích chua nhiều hay ít nhé.
Thành phẩm giòn, thơm hoa chuối, chua dịu, ăn kèm bánh phồng tôm, bánh tráng nướng.
Ở 1 biến tấu khác của miền Trung là có trộn rau má ruộng bé xíu mà rất thơm.
Các chị có thể thay khô bò bằng tôm, lỗ tai heo, thịt ba rọi, gà luộc đều ngon.
Gỏi hoa chuối trộn bao tử và khô bò sợi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 28, 2019
Rating:
No comments: