Sushi cá hồi và cá ngừ


🍀Nguyên liệu :

- 200 gr phi lê cá ngừ (Maguro)
- 200 gr phi lê cá hồi (Salmon)
- 2 tô cơm trắng đã nấu
Giấm pha cơm :
- 80 ml giấm gạo Nhật
- 60 gr đường
- 3 gr muối
- Gừng chua Homemade ăn kèm, Wasabi, Shoyu
Cả nhà mình thích ct Gừng ngâm ăn Sushi không?

🍀Cách làm :

1/ Cá các bạn mua loại dùng cho Sashimi thì mới làm Sushi được nghen. (Cá cho Sashimi là cá được dùng ăn sống, sushi) Còn bình thường thì cá đóng vĩ là cá dùng cho chế biến nấu chín. Các bạn khi mua cá nhớ hỏi kỹ nhân viên siêu thị hoặc người bán nhé.
2/ Cá cắt lát mỏng.
- Pha hỗn hợp giấm + đường + muối vào chén khuấy tan.
- Sử dụng cơm nóng. Mỗi tô cơm cho 1/2 lượng giấm vừa pha vào trộn đều. Trộn đến khi hỗn hợp giấm rút hết vào cơm là được.
3/ Do các bạn làm tại nhà nên mình dùng muỗng 15ml định lượng cơm mỗi vắt nhé. Các bạn lấy mc 15ml múc cơm, sau đó cho vào lòng bàn tay nắn chặt, vắt cơm đẹp thon dài hình oval nhé cả nhà. Rồi đặt lát cá lên, vuốt cho cá nằm ôm sát cơm vắt là OK. Làm lần lượt đến khi hết cơm lẫn cá. Hoàn tất.



Sushi cá hồi và cá ngừ Sushi cá hồi và cá ngừ Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.