Bánh tổ người Hoa ngày tết




Bánh tổ người Hoa ngày tết đang đợi nguội mới gỡ khuôn, con dấu in hình mình lấy con dấu gỗ in bánh pía az. Món bánh này nhà nào người hoa hay cúng đêm 30, cúng xong đợi bánh khô cứng lại cắt mỏng ra rồi nhúng trứng chiên cực ngon mà cũng cực lên kí ahuhu
Bánh tổ này màu đậm hay nhạt là do đường thẻ/đường tán mình mua có màu vàng đậm hay vàng nhạt nha, tuỳ mỗi loại đường mà sẽ có mùi khác nhau, cũng có ng xài đường thùng, đường tán, đường thốt nốt. Mà mình nghĩ bên ngoài ngta có cho vài giọt màu cam nên màu mới đậm vậy.

** Nguyên liệu:

- 500ml nước
- 300gr đường tán (nếu ăn ít ngọt thì bớt lại 250gr vì đường tán siêu ngọt vũ trụ)
- 450gr bột nếp
- 15gr bột năng
- 1 nhánh gừng

** Cách làm cực đơn giản

- Nấu nước vs đường tán cho tan ra để nguội ấm ấm (cho vài giọt màu cam nếu muốn cam đậm như ngoài chợ). Ko cho màu thì sẽ nhạt như hình của e
- Trộn 2 loại bột bằng phới lồng, vét tạo hố, đổ nước đường vô giữa dùng phới khuấy từ trong ra ngoài cho đều rồi rây lại.
- Khuôn nước đá thoa lớp dầu lót nilong hoặc màng bọc tp sẽ đẹp hơn, đổ hỗn hợp cao 3/4 khuôn vì nếu đổ ít quá khi hấp bánh sẽ đặc lại và lùn xuống.
- Bỏ vô xửng hấp trong 1h30p đến 2h nếu đổ khuôn cao, che 1 cái khăn mùng lên miệng nồi hấp để tránh nước nhiễu xuống rổ mặt bánh. 
- Hấp xong lấy tăm xăm giữa nếu tăm ko ướt là chín, để nguội 2h
- Pha màu đỏ vs chút nước thấm vô bông gòn cho ẩm ẩm ko khô quá. Lấy con dấu bằng gỗ chấm vào vào in xuống giấy thử coi màu đều chưa. Rờ tay lên mặt bánh thấy nguội và ko còn dính dính thì đóng dấu vào nhấn đều trc khi nhấc lên thì bánh sẽ nét hơn. Tốt nhất lấy cái nào xấu xấu in thử 
😅
- Để qua 1 ngày hãy lấy khỏi khuôn để bánh thật định hình, mn cúng kiến bao lâu cũng đc, đợi nó khô cứng lấy dao cắt ra rồi đem chiên trứng nha
- Nếu hấp tg ngắn dù bánh chín nhưng hỗn hợp còn lỏng khi lấy khỏi khuôn sẽ biến hình kiểu sên nhân chưa tới nó sẽ chảy sệ vậy.



Bánh tổ người Hoa ngày tết Bánh tổ người Hoa ngày tết Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 30, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.