Kẹo dẻo
Nguyên liệu làm kẹo dẻo cho 1-2 người
- 35 gram nước cam.
- 20 gram bột gelatin
- 30 gram mật ong
- Khuôn.
Các bước làm kẹo dẻo cho 1-2 người
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo dẻo:
- Cam vắt lấy nước, bỏ hạt bạn nhé. Sau đó hòa thêm 100ml nước lọc.
- Hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm khoảng 15 phút để bột được nở hoàn toàn.
Các bước tiến hành làm kẹo dẻo:
Bước 1:
- Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Sau đó cho mật ong vào và liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất.
Bước 2:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kẹo đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông lại.
- Sau khoảng 30 phút là bạn đã có thể lấy kẹo ra và thưởng thức.
Những lưu ý khi làm kẹo dẻo:
- Cam vắt lấy nước bạn lưu ý phải loại bỏ hết tép cam bạn nhé, làm như thế để kẹo nhìn trong và đẹp mắt hơn.
- Nếu bạn không thích mật ong thì bạn có thể thay bằng các loại siro mà bạn thích như siro dâu, siro mít, siro ngô.
- Nếu bạn muốn kẹo dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin.
- Kẹo dẻo hương trái cây này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 1 tháng không bị hư hỏng bạn nhé.
- Ngoài trái cam ra, bạn có thể tạo ra những viên kẻo dẹo với những loại trái cây khác mà bạn và các bé nhà bạn yêu thích.
kẹo dẻo
Nguyên liệu
- 35 gram nước cam.
- 20 gram bột gelatin
- 30 gram mật ong
- Khuôn.
Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu để làm kẹo dẻo:
- Cam vắt lấy nước, bỏ hạt bạn nhé. Sau đó hòa thêm 100ml nước lọc.
- Hòa gelatin vào nước cam rồi ngâm khoảng 15 phút để bột được nở hoàn toàn.
Các bước tiến hành làm kẹo dẻo:
Bước 1:
- Đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Sau đó cho mật ong vào và liên tục khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng, trong và đồng nhất.
Bước 2:
- Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kẹo đã chuẩn bị sẵn và cho vào ngăn mát tủ lạnh để kẹo đông lại.
- Sau khoảng 30 phút là bạn đã có thể lấy kẹo ra và thưởng thức.
Những lưu ý :
- Cam vắt lấy nước bạn lưu ý phải loại bỏ hết tép cam bạn nhé, làm như thế để kẹo nhìn trong và đẹp mắt hơn.
- Nếu bạn không thích mật ong thì bạn có thể thay bằng các loại siro mà bạn thích như siro dâu, siro mít, siro ngô.
- Nếu bạn muốn kẹo dai hơn thì có thể cho thêm lượng bột gelatin.
- Kẹo dẻo hương trái cây này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong thời gian 1 tháng không bị hư hỏng bạn nhé.
- Ngoài trái cam ra, bạn có thể tạo ra những viên kẻo dẹo với những loại trái cây khác mà bạn và các bé nhà bạn yêu thích.
Kẹo dẻo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: