Mứt dứa dẻo
Nguyên liệu
Dứa: 2 quả to
- 250g đường
- 15ml nước cốt chanh (khoảng 1 quả chanh to)
- 1 chút xíu muối
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi. Hai quả dứa to sau khi gọt vỏ bỏ lõi chỉ còn khoảng 450g, ta xay nhỏ, đổ dứa đã xay qua rây gạn bỏ bớt phần nước dứa. (450g dứa với 250g đường ra thành phẩm chua chua ngọt ngọt, tùy theo dứa ngọt hay chua các bạn cho thêm hoặc bớt đường cho vừa với khẩu vị)
Dứa xay nhỏ sau khi ép qua rây bớt phần nước, ta trộn đều dứa với đường và muối, ướp dứa trên chảo chống dính khoảng 1h cho đường tan hết.
Đường tan hết ta bắc chảo dứa lên bếp sên dứa lửa trung bình, đảo cho đến khi nước đường rút hết, đường bắt đầu keo lại ta đổ nước cốt chanh vào chảo, hạ nhỏ lửa tiếp tục đảo đều khoảng 20-25' cho đến khi hỗn hợp bắt đầu keo cứng lại thì tắt bếp.
Chuẩn bị thêm 1 ít đường, mứt dứa để còn ấm ấm ta dùng bao tay nilon rồi vê mứt lại thành những viên tròn rồi lăn qua đường để chống dính. Mứt dứa nguội ta cất hộp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt dứa dẻo
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: