Cách làm món mứt chùm ruột thơm ngon, nhìn thôi đã thèm
Nguyên liệu:
- 500gr chùm ruột
- 250gr đường
- 1 củ gừng
- 1 muỗng ớt
- Muối
Cách làm:
Bước 1: nhặt sạch chùm ruột và rửa nước muối. Sau đó, đặt chùm ruột lên bàn và ấn nhẹ để chùm ruột mềm, rửa qua nước lạnh 2-3 nước để bớt chất chua, rồi vắt ráo.
Bước 2: Cho đường vào chùm ruột và ngâm 2-3 giờ cho đến khi đường tan và thấm đều vào chùm ruột.
Bước 3: Dùng một chảo dày cho chùm ruột vào và bắt đầu đảo đều trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp theo cho gừng, ớt vào và đảo đều cho đến khi mứt sệt lại và có màu cam thì tắt bếp. Bạn chỉ cần để nguội và bỏ vào hộp hay lọ thủy tinh kín để dùng dần.
Cách làm món mứt chùm ruột thơm ngon, nhìn thôi đã thèm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: