Cách làm kẹo gừng dẻo nhâm nhi cho ngày Tết ấm áp



Nguyên liệu:

- 2 củ gừng non dùng làm kẹo hoặc mứt

- 1 quả dứa (thơm) loại ngọt

- Đường (thích ngọt cho nhiều, trung bình100g đường cho 150g mứt)

- Ít lạc rang nhỏ, giã dập.

Thực hiện:

1.Bước đầu tiên, bạn rửa sạch gừng, gọt vỏ, thái sợi mỏng.

Muốn học cách làm kẹo gừng dẻo, bạn hãy rửa sạch và thái nhỏ gừng.

2.Dứa gọt mắt sạch sẽ, bỏ lõi và thái chỉ.
Cách làm kẹo gừng dẻo nhâm nhi cho ngày Tết ấm áp1
Dứa gọt mắt, thái chỉ.

3.Gừng sau khi cắt mỏng, rửa nhiều lần với nước lạnh cho bớt hăng, sau đó trộn chung với đường, để khoảng 15 phút.
Gừng rửa sạch và trộn với đường.

4.Trộn gừng chung với dứa, đảo đều, bắc lên bếp, sên đến khi mứt trong và đặc lại, trong quá trình sên mứt nhớ để nhỏ lửa. Khi thấy đường cô lại thì trộn với lạc rang giã nhỏ, múc vào hộp đựng để làm mứt ăn dần hoặc dùng nylon gói thành kẹo.


Cách làm kẹo gừng dẻo nhâm nhi cho ngày Tết ấm áp Cách làm kẹo gừng dẻo nhâm nhi cho ngày Tết ấm áp Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.