Bạch tuộc nướng muối ớt



Nguyên liệu:

Bạch tuộc 500g

1 chai ớt xanh

Sả xay

Sa tế

Hành tím băm, tỏi băm, ớt xay, chanh

Bột ngọt, dầu, muối.

Cách chế biến:

Bước 1:Bạch tuộc mua về rữa sạch sau đó ướt với tí bột ngọt, muối.

Bước 2:Trộn hỗn hợp sả xay, sa tế, hành tím, tỏi ớt. bột ngọt, dầu.

Bước 3:Cho bạch tuộc nhứng vào hỗn hợp trên để khoảng 10 phút cho bạch tuộc thấm. Trong thời gian chờ bạch tuộc thấm các bạn cho ớt xanh ra chén, cùng với tí ớt, bọt ngọt, chanh nhé.

Bước 4:Cho bạch tuộc lên nướng, khi nướng các bạn nướng với lửa vừa, trở đều để bạch tuộc không cháy mà chín ngon hơn.

Cuối cùng các bạn dừng kéo cắt ra đĩa và trang trí cùng rau, dưa leo, cà chua tùy ý. Kèm với chén ớt xanh.


Bạch tuộc nướng muối ớt Bạch tuộc nướng muối ớt Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.