Cánh gà chiên nước mắm
Chuẩn bị:
- 1kg cánh gà (lựa loại cánh to hoặc vừa, vì nếu bé khi chiên sẽ teo ăn dai và khô)
- Nước mắm
- Đường
- Giấm
- Tỏi
- Ớt
- Muối tinh
Cách làm:
- Rửa sạch cánh gà bằng cách bóp qua muối và vỏ chanh, rửa lại bằng nước ấm (Để thật ráo cánh vì nếu ướt quá khi chiên sẽ nổ và bắn dầu tứ lung tung)
- Ướp cánh gà với 1 chút muối ( chiên nhanh vàng và da giòn )
- Bắc chảo lên bếp chiên cánh gà nhỏ lửa, ngập dầu ( nếu lúc chiên vàng mà cho to lửa quá vừa dễ cháy vừa ngửi mùi dầu khét lúc ăn )
- Chiên xong bỏ ra giấy hút dầu hút sạch dầu thừa đi
Trong lúc chiên vàng làm mắm để chiên mắm nhé
- 3 thìa mắm
- 6 tép tỏi băm ( đừng băm nhỏ quá vì dễ khét )
- 1 thìa nước
- 1,5 thìa đường
- 1/3 thìa giấm (1 chút xíu thôi ko gắt)
- 1 quả ớt băm ( ai ko ăn cay thì bỏ qua nhé)
- Tất cả trộn đều lên, khuấy tan đường
Đến đoạn cánh gà chiên mắm đây
- đổ cánh gà vào chảo lớn
- Đổ hỗn hợp mắm vào theo
- Đảo đều tay tầm 5p cho hỗn hợp mắm đều với cánh gà
Thế là xong, ăn chơi cũng dc mà ăn cơm cũng được, không tốn thời gian đâu, chắc tầm 20p là có đĩa cánh gà chiên nước mắm ngon
Cánh gà chiên nước mắm
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 30, 2019
Rating:
No comments: