Bánh Bông lan cuốn ngũ sắc
Cốt bánh bông lan cuốn lấy từ Suka Suka Amel và có chỉnh sữa lại .
Nguyên liệu :
Khuôn vuông 28cm x 28cm, lót giấy nướng đáy và thành khuôn.
110 ml sữa tươi.
80 ml dấu ăn.
90 gr cake flour.
15 gr sữa bột.
1/4 m vanilla bột.
1/4 m muối.
6 trứng gà ( 60 gr / 1 trứng tính luôn võ ), tách riêng tròng đỏ & tròng trắng.
100 gr đường nhuyễn ( castor sugar ).
1/2 m cream of tartar.
Màu thực phẩm Wilton.
80 ml dấu ăn.
90 gr cake flour.
15 gr sữa bột.
1/4 m vanilla bột.
1/4 m muối.
6 trứng gà ( 60 gr / 1 trứng tính luôn võ ), tách riêng tròng đỏ & tròng trắng.
100 gr đường nhuyễn ( castor sugar ).
1/2 m cream of tartar.
Màu thực phẩm Wilton.
Cách làm :
1- Trộn đều bột + sữa bột + vani + muối.
2 - Bắt 1/2 nồi nước sôi , cho thau sữa + dầu ăn lên nấu cách thủy chừng 50 giây, lúc này hổn hợp nóng cở 70 độ C.
3 - Lấy ra khỏi bếp, rây h/h ( 1 ) vô , dùng Whish quậy đều.
4 Cho vô h/h ( 3 ) từng cái tròng đỏ, quậy đều, tiếp tục cho đến hết 6 cái tròng đỏ.
Mở lò 170 độ C, vĩ nướng đặt ở tầng thứ nhì tính từ duới lò.
5 Đánh tròng trắng trứng với đường & cream of tartar cho nổi bông như hình.
6 - Fold ( 5 ) với h/h ( 4 ) rồi lấy ra 300gr ,chia ra làm 4 màu.
Cho mỗi màu vô túi bắt kem. Phần h/h màu trắng ( 6 ) còn lại cho vô khuôn, bỏ khuôn xuống bàn vài lần cho bớt lỗ khí.
Bóp các màu lên mặt lớp h/ h màu trắng ( coi hình )
Dùng cán của cái sạn hay đầu đũa lớn cở ngón tay kéo theo chiều dài các màu. Xong kéo theo chiều ngang.
Cho vô lò nướng 170 độ c / 10 phút.
Hạ lửa xuống 150 độ C 20 phút nữa.
Lấy bánh ra, buông khuôn bánh xuống mặt bàn 1 lần cho bớt bọt khí, để yên trong khuôn 3 phút, rồi đặt tờ giấy nướng lên mặt bánh , úp xuống, gở bỏ giấy nướng. Khi bánh nguội trét kem bơ lên hoặc trét mứt trái cây vv.., cuộn bánh lại cho vô tủ lạnh 1 giờ cho bánh định hình rồi mới cắt.
Mến chúc các chị em, cháu làm món bánh ngon.
Bánh Bông lan cuốn ngũ sắc
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 30, 2019
Rating:
No comments: