Công thức chả cá


1. Nguyên liệu:
- Cá trôi, rô phi (cá các loại đều được ạ)
- Thì là
- Hành khô, hành tây
- Tỏi (chỉ vài nhánh thôi ạ, nhiều quá lại nồng đấy các mẹ nhé)
- Một ít mỡ lợn nữa ạ
- định lượng 1kg chả thì 1 lạng hành, 1 lạng mỡ, mỗi thứ khác cho ít thôi ạ.

2. Cách làm: 
- Cá mua về các mẹ đánh vẩy, lọc bỏ xương, sửa sạch để ráo rồi bỏ ngăn đá cho đông lạnh nhé.
- Trong khi đợi cá đông thì mình bóc hành tỏi và băm nhỏ để sẵn vào chậu và trộn luôn mỡ cùng nhé.( Nhà mình hay làm nhiều nên toàn dùng chậu to mới đủ)
- Sau khi cá đã đông mình bỏ ra xay, trong khi xay cho thìa là, chút mắm cho có vị.
- Chả xay xong thì bỏ ra trộn cùng với hành tỏi đã băm nhỏ ạ.
- Sau cùng vê viên tròn hay bẹt tùy các mẹ rồi mình cho lên chảo rán thôi ạ. Nếu ăn luôn thì các mẹ rán già vàng đều nhé. Muốn để ăn dần thì chỉ cần chả nổi và dở mặt lên là cho ra được nhé.
🗣️ Kinh nghiệm thực tế của em mỗi khi làm chả là chả muốn xay ngon ko bở thì cá phải thật lạnh.
-Khâu mệt nhất là lọc cá đối với mẹ nào chưa quen. Các mẹ có thể nhờ các bà bán cá lọc hộ luôn cũng được ạ.
Xương cá mang nấu canh cải thì toẹt ạ.
Lý do vì sao em toàn ăn cá trôi phi thôi là thứ nhất em ko thích cá lắm xương. -Thứ 2 trong nhiều loại chả cá em đã thử qua ròi thì thấy thích chả làm từ cá này nhất. Cũng có khá nhiều người đã ăn chả chỉ có cá không khen ngon nhưng khi chuyển sang chả em làm ăn thì lại thích hơn.
-Các mẹ có thể làm chả nguyên cá ko thì ăn sẽ dai.
-Làm như ct của em bên trên ăn mềm và ko quá dai. Đa phần mọi người nhà em thích ăn chả trộn hơn là nguyên cá ko ạ. 


Công thức chả cá Công thức chả cá Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.