Cách làm Kẹo socola vừa đẹp mắt, lại ngon miệng
Cùng chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách làm kẹo socola vừa đẹp mắt, lại ngon miệng nhé:
- 50g sô cô la sữa
- 10g bơ
- 50g hạt dẻ nướng xắt nhỏ
- 50 kem nutella
- 11 hoặc 14 nhân hạt dẻ nướng
- 100g sô cô la đen
>>> Tất cả các nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa bán nguyên liệu làm bánh nhé.
Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm kẹo socola.
1.Cho sô cô la sữa và bơ vào một chảo rồi làm tan chảy chúng với ngọn lửa nhỏ, trộn đều.
Đầu tiên là làm chảy socola và bơ.
- 50g sô cô la sữa
- 10g bơ
- 50g hạt dẻ nướng xắt nhỏ
- 50 kem nutella
- 11 hoặc 14 nhân hạt dẻ nướng
- 100g sô cô la đen
>>> Tất cả các nguyên liệu này bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa bán nguyên liệu làm bánh nhé.
Nguyên liệu để bạn thực hiện cách làm kẹo socola.
1.Cho sô cô la sữa và bơ vào một chảo rồi làm tan chảy chúng với ngọn lửa nhỏ, trộn đều.
Đầu tiên là làm chảy socola và bơ.
2.Trong thời gian đó, trộn hạt dẻ băm nhỏ với kem nutella (1). Thêm sô cô la sữa tan chảy (2) và trộn đều (3). Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho cứng lại một chút.
Trộn hạt dẻ băm nhỏ vào kem rồi làm theo hướng dẫn.
3.Sau 15 phút, cho hỗn hợp sô cô la ra khỏi tủ lạnh, nặn thành các viên tròn đường kính khoảng 2,5cm. Ấn nhẹ lên trên mỗi một viên sô cô la một hạt dẻ nướng. Sau đó lại đặt các viên sô cô la vào tủ lạnh cho cứng từ 30 phút đến 1 giờ.
Lấy hỗn hợp socola ra khỏi tủ lạnh nặn thành các viên tròn rồi đặt lại vào tủ lạnh một lần nữa.
4.Trong thời gian chờ đợi, hãy làm tan chảy sô cô la đen. Khi tan chảy, để nguội vừa đủ để có thể tẩm các miếng sô cô la hạt dẻ vào. Khi nhúng, nhúng chìm các miếng để sô cô la đen bọc kín. Cho các miếng sô cô la ra giá cho "lớp áo" bên ngoài khô, cứng lại.
Cách làm Kẹo socola vừa đẹp mắt, lại ngon miệng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: