Cách làm kẹo đường nhiều màu


Nguyên liệu:

Đường cát
Lòng trắng trứng
Màu thực phẩm
Khuôn các hình, cán gỗ

Cách làm: 

Đầu tiên bạn đổ đường ra một bát nhỏ, thêm một chút bột phẩm màu vào và trộn đều. Tiếp theo bạn cho thêm vào hỗn hợp một thìa cà phê lòng trắng trứng (lượng lòng trắng trứng cho vào nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng tới màu sắc của kẹo), rồi trộn tiếp.

Trộn đường và phẩm màu 

Cho thêm lòng trắng trứng vào hỗn hợp 
Múc hỗn hợp ra thớt hoặc mâm, bạn dùng cán gỗ dàn mỏng, đều rồi dùng các hình khuôn cắt.

Tạo hình cho viên kẹo 

Sau khi đã tạo xong các hình, bạn cho chúng vào lò và nướng ở nhiệt độ 95 độ C khoảng 10 phút. Lấy kẹo ra, chờ cho nó nguội và cứng lại là bạn và gia đình có thể thưởng thức rồi.

Kẹo đường 

Có rất nhiều loại màu thực phẩm bạn mà có thể dùng để tạo ra những viên kẹo có nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau.

Cách làm kẹo chip chip trái cây


Nguyên liệu: 

Bột gelatin: 30gr
Đường: 200gr
Nước cam hay bất cứ vị trái cây nào: 350ml
Nước siro đường: 2 muỗng canh
Cách làm:

Hòa tan 30gr bột gelatin vào 150ml nước cam

Hòa tan 30gr bột gelatin vào 150ml nước cam hoặc các loại nước trái cây bạn thích.

Đun sôi hỗn hợp đường, siro cùng 200ml nước cam còn lại

Cho đường, siro cùng 200ml nước cam còn lại vào nồi và bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 15 - 20 với lửa nhỏ.

Tạo hình cho viên kẹo Cho khay kẹo vào tủ lạnh 

Đổ hai hỗn hợp trên vào nhau là bạn đã hoàn thành phần quan trọng nhất của quá trình làm kẹo chip chip trái cây. Bây giờ bạn chỉ việc đổ hỗn hợp mới này vào khuôn nhỏ và đặt chúng vào ngăn mát tủ lạnh. 

Cho kẹo lăn qua đường Kẹo chip chip 
Sau vài tiếng kẹo đông lại, bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn và cho lăn qua chén đường để kẹo thêm hấp dẫn và đẹp mắt hơn.

Không quá khó để bạn có thể làm những viên kẹo chip chip dẻo thơm, dai dai, sần sật cho mọi người dùng trong dịp Tết này phải không nào.


Cách làm kẹo đường nhiều màu Cách làm kẹo đường nhiều màu Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.