Cháo cá trảnh



Nguyên liệu:
1 con cá trảnh 700g
gạo: 100g
hạt sen 1 ít
rau thơm: rau quế, ngò tàu, ngò ta
gia vị: mắm, mì chính, tiêu

- Mua cá trảnh về, gặp con lớn quá thì phải đánh vảy, bỏ mang, rửa sạch.
- Điều nhất thiết phải mổ bụng để lấy mật cá ra, nếu không cháo và thịt cá sẽ đắng. Không cần làm ruột vì cá trảnh chỉ ăn rong rêu, có người nói bộ lòng cá trảnh là “miếng” ăn hấp dẫn hơn cả bộ lòng cá lóc.
- Bỏ cá trảnh vào nồi nấu lấy nước rồi vớt ra, cho 100g gạo và ít hạt sen vào nấu cháo, khi nhừ lại cho cá vào, thêm gia vị, sau đó múc cá ra dĩa riêng, xắt ngò và ớt thái mỏng rắc trên mặt xoong cháo hoặc bát cháo. Ăn nóng với các loại rau thơm như rau quế, ngò tàu, ngò ta


Cháo cá trảnh Cháo cá trảnh Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 28, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.