Kẹo sữa dẻo



Nguyên liệu :

- 2 ly sữa bột

- 1 lon sữa đặc

- 1/2 chén đường

- 1 muỗng canh bơ thực vật.

- Giấy gói kẹo khoảng 80-100 cái.

Cách làm món kẹo sữa dẻo cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm kẹo sữa dẻo.

- Khui sẵn lon sữa đặc để chúng ta tiện làm cho những bước sau

- Bơ thực vật các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm

- Cắt sẵn giấy gói kẹo thành những hình vuông bằng nhau nếu bạn mua loại bản to.

Bước 2: các bước thực hiện món kẹo sữa dẻo.

Cách 1: Làm kẹo sữa dẻo không cần đun

- Các bạn lấy một cái bát tô lớn và cho sữa bột, sữa đặc vào rồi dùng một cái phới đánh trứng để khuấy cho đều.

- Yêu cầu: sữa bột phải gần như được hòa tan hết, hỗn hợ sữa trở nên đặc, mềm mịn và thật thống nhất.
- Tiếp đến các bạn cho thêm bơ thực vật vào trộn với hỗn hợp kẹo sữa.

- Khi đã hoàn thành bước trộn kẹo, các bạn dùng một cái muỗng nhỏ múc một phần hỗn hợp kẹo vào tay và bắt đầu tạo hình. Các bạn có thể nặn thành hình tròn, hình trụ dài, hình vuông hay tam giác tùy theo ý thích của mình. Và khi nặn xong viên nào, các bạn sẽ lăn luôn viên kẹo đó vào một lớp đường cát trắng rồi đặt ra một cái đĩa riêng, chú ý không đặt kẹo quá gần nhau nhé.
- Cuối cùng, các bạn đem kẹo đi gói là xong. Đặt viên kẹo sữa dẻo vào một tờ giấy gói, cuộn tròn lại và quấn chặt hai phần đầu lại là được.
- Đặt kẹo vào một cái giỏ tre nhỏ hay một lọ thủy tinh cho đẹp mắt.

Cách 2: Làm kẹo sữa dẻo qua nhiệt.

- Không cần dùng bát tô như cách làm trên, các bạn có sữa bột, sữa đặc và 1/2 lượng đường cát trắng vào một cái chảo chống dính và càng dày càng tốt.

- Sau đó, các bạn dùng phới trộn thật đều như cách 1 rồi bắc chảo lên bếp đun nhỏ lửa.
- Trong quá trình đun kẹo, chúng ta sẽ phải khuấy kẹo liên tục và không được ngừng tay để tránh làm kẹo bị dính chảo rồi dẫn đến bị cháy.

- Khi chảo kẹo dẻo của chúng chuyển sang màu hơi nâu như trong hình thì các bạn cho bơ thực vật vào khuấy đều cho bơ tan hết. Lúc này, các bạn chỉ cần đun thêm khoảng 1-2 phút nữa thôi là có thể tắt bếp rồi.

- Đổ kẹo ra một cái đĩa cho kẹo nguội tự nhiên khoảng 5-10 phút, tuy nhiên các bạn cũng không nên để kẹo nguội hẳn mà để kẹo còn ấm là được.
- Bước tiếp theo sẽ tương tự như cách một, các bạn dùng một cái muỗng hoặc một con dao nhỏ để cắt khối kẹo thành một phần nhỏ rồi cho vào lòng bàn tay để tạo hình theo ý mình thích.
- Nặn kẹo xong, các bạn cũng lăn kẹo qua một lớp đường trắng mỏng còn lại.

- Gói kẹo lại bằng những chiếc giấy màu sắc cho đẹp mắt.
- Kẹo sữa dẻo sau khi đun sẽ có mùi thơm cũng như hương vị gần giống caramen, trình bày kẹo ra khay và thưởng thức thành quả của mình.

Lưu ý khi làm món kẹo sữa dẻo:

- Các bạn nên dùng loại sữa bột ở dạng nguyên kem để viên kẹo có mùi thơm hấp dẫn nhé.

- Với cách chúng ta dùng bơ trong kẹo sẽ giúp cho viên kẹo có vị hơi béo và mùi thơm hấp dẫn. Nếu thích các bạn có thể cho thêm một chút vani khi chúng ta trộn các nguyên liệu.

- Khi chúng ta lăn kẹo qua đường cát thì các bạn chỉ nên lăn nhẹ để tạo một lớp áo mỏng để tránh làm kẹo có vị ngọt quá gắt khi các nguyên liệu còn lại đã có đường rồi. Hoặc các bạn nên dùng đường bột để lăn kẹo cũng được.

- Lưu ý cuối đó là khi đun kẹo, các bạn chú ý lửa luôn ở mức nhỏ nhất, nếu như chảo là các bạn dùng chỉ mỏng chứ không có loại dày thì các bạn nên dùng hai cái chảo hoặc một cái nồi một cái chảo chồng lên nhau để đun kẹo cho đạt hiệu quả cao hơn.

Trong đêm giáng sinh lạnh giá, các bạn chỉ cần nhâm nhi vài viên kẹo sữa dẻo là sẽ thấy ấm áp hơn rất nhiều. Thay vì dùng một loại giấy gói kẹo, các bạn hãy dùng những loại giấy nhiều màu hơn như xanh, đỏ, vàng,…để tạo nên một không khí rực rỡ hơn cho bàn tiệc gia đình. Công việc làm kẹo tuy không mất nhiều sức nhưng các bà mẹ hãy thử rủ các bé và ông xã cùng vào bếp, như vậy bạn vừa dạy cho các bé biết giúp đỡ cha mẹ lại vừa tăng thêm tình cảm trong gia đình. Các bạn hãy thử để cảm nhận điều tuyệt vời này nhé.

Chúc các bạn thành công và có một mùa giáng sinh ấm áp, thật ngon miệng với món kẹo sữa dẻo này nhé!


Kẹo sữa dẻo Kẹo sữa dẻo Reviewed by Thamkhaoyhoc on January 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.