Mực xào đậu Hà Lan
Đậm đà, thơm ngon, Mực xào đậu Hà Lan là một món ăn bắt cơm nhưng lại rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Không những thế, đây còn là món ăn với thành phần dinh dưỡng cân bằng, ít béo, giàu đạm.
Nguyên Liệu:
Mực sữa: 300g
Đậu Hà Lan: 200g
Hành tây: 1 củ
Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái
Tỏi băm: 1M
Tương ớt: 1M
Rau răm: 20g
Muối, dầu ăn, tiêu
Hạt nêm
Nước tương
Thực Hiện:
1. Sơ chế:
- Mực sữa rửa sạch, để nguyên con, ướp 1/2m hạt nêm .1M nước tương ,1/3m tiêu, 1m tỏi băm.
- Đậu Hà Lan tước bỏ xơ, cắt xéo. Hành tây cắt múi cau. Rau răm cắt nhỏ.
- Chần sơ đậu Hà Lan trong nước sôi có chút muối, vớt ra ngâm đá, để ráo.
2. Thực hiện:
- Phi thơm tỏi, cho mực vào xào lửa lớn, tiếp tục cho hành tây, đậu Hà Lan vào, nêm 1M nước tương ,cho 1M tương ớt, ớt sừng và rau răm vào, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Cho ra dĩa. Dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ
Ướp nước tương vào mực để khi xào mực thấm gia vị mà không bị khô.
Chần đậu Hà Lan trước giúp đậu giữ màu xanh đẹp và chín đều.
Mực xào đậu Hà Lan
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 27, 2019
Rating:
No comments: