Mứt vỏ bưởi
Nguyên liệu
Vỏ 1 trái bưởi
250g đường trắng
Muối, phèn chua
Cách làm
Vỏ bưởi lọc bỏ bớt phần mềm bên trong. Cắt miếng dài và hơi dày.
Cho vỏ bưởi vô một cái thau với 300g muối hột, 200ml nước. Ngâm 10 phút, sau đó bắt đầu dùng tay bóp vỏ bưởi, cứ thế bóp và xả nước cho đến khi nếm thử bạn sẹ thấy vỏ bưởi không còn đắng và mặn. Lúc này bạn vắt nhẹ tay cho bưởi ra bớt nước. Nhớ là nhẹ tay thôi nhé.
Ghi chú: Những đợt nước đầu bạn sẽ thấy xanh xanh, nhưng những đợt nước sau sẽ thấy trắng trong tức là đã loại bỏ gần hết vị cay và đắng của vỏ bưởi.
Nấu 1 nồi nước sôi với 1 cục nhỏ phèn chua bằng đẩu ngón tay cái. Khi nước sôi cho vỏ bưởi vào nước sôi lại là tắt bếp. Thời gian khoảng 3 phút. Đổ vỏ bưởi ra rổ và xả lại nước lạnh nhiều lần. Nhớ là xả nhiều lần nhé. Sau đó cũng vắt bưởi nhẹ tay cho ráo bớt nước.
Cho vỏ bưởi vô tô cùng với đường trộn đều lên, để khoảng 2 tiếng cho đường tan thành nước là mang đi sên.
Cho tất cả bưởi và nước đường vào chảo bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nước đường sôi bạn hạ lửa nhỏ nhất và dùng đũa trộn bưởi. Phải 1 chút rồi trộn nhé và cứ như thế cho đến khi đường kết tinh bám xung quanh buởi thì tắt bếp.
Khi tắt bếp bạn vẫn cứ trộn thêm một hồi nữa mới ngưng nhé. Vì vừa tắt bếp đáy nồi vẫn còn nóng, nếu không trộn thì bưởi cháy. Còn nếu tắt lửa đổ bưởi ra khay liền thì đường sẽ dễ chảy và bưởi sẽ bị ướt.
Chúc các bạn thành công với món mứt vỏ bưởi.
Mứt vỏ bưởi
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
January 29, 2019
Rating:
No comments: